Phần đông dư luận bức xúc cho rằng mức phạt này là quá thấp so với hành vi thiếu đạo đức của ca sĩ này.
Bạn đọc Thanh Minh (vtminh150782[at]@yahoo.com) bày tỏ: "Không riêng Đàm Vĩnh Hưng, bất ai dù là dân thường hay lãnh đạo cấp cao, là "sao" hay không,... nếu có sai phạm thì đều phải "xử".

"Đàm Vĩnh Hưng - ca sĩ tự phong mình là "sao" đã thể hiện sự thiếu hiểu biết, thiếu đạo đức, văn hoá khi thực hiện hành vi "khoá môi" nhà sư. Anh ta đang theo đòi lối sống phương Tây? Xin thưa, đây là đêm ca nhạc trên đất Á Đông, hơn nữa lại là hoạt động mang tính chất từ thiện" - bạn Minh chia sẻ.

Cũng theo bạn Minh, mức phạt này quá thấp: "Hai nhà sư đã phải chịu án biệt chúng trong ba tháng, đây là mức phạt hợp lý cho hành vi kém chừng mực của hai nhà sư. Nhưng với Đàm Vĩnh Hưng, tôi thấy mức phạt như vậy là quá nhẹ. Đây không phải là lần đầu ca sĩ này thực hiện những hành "lố lăng" trước công chúng. Theo tôi, cần phải có mức phạt thích đáng để anh ta nhớ và không tái phạm".

Cùng quan điểm này, bạn đọc Hoàng Minh (Giasusupham09[at]@yahoo.com.vn) bày tỏ: Theo tôi phải cấm Đàm Vĩnh Hưng biểu diễn ít nhất là 1 năm. Một người như thế không đủ tư cách đạo đức để bước ra sân khấu.

Bạn Thanh Thuy (thanhthuy_vkc[at]@yahoo.com) cho rằng 5 triệu là quá "bèo", theo tôi nên phạt: (05 triệu x 10) + (03 năm không được hành nghề) giống như nhà sư đã bị biệt chúng 3 tháng nhưng bởi nhà sư không có tiền.

Bạn Nguyễn Nam Hồng (hongkhhn[at]@gmail.com) còn ví Mr. Đàm như con ngựa già bất Kham: "Cái giá 5 triệu đồng cho sự bình yên là quá rẻ, không đủ để răn đe một con ngựa già bất kham. Theo tôi nên cấm anh ta biểu diễn 3 tháng giống như nhà sư bị biệt chúng để có thời gian sám hối như là thư đã trình bày".

Có người cho rằng việc xử phạt Mr.Đàm là đúng, nhưng xử như thế nào là điều mà người dân quan tâm bởi việc chúng ta cần làm đó là khiến ca sĩ họ Đàm này hối lỗi và không tái phạm.

"Đồng ý với quyết định xử phạt của Cục Biểu diễn nghệ thuật, đó là mức xử phạt theo điều 16 Nghị định 75 - quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động văn hóa nhưng kể cả mức phạt này dù ở mức cao nhất, nhưng đối với ca sĩ họ Đàm thì có lẽ mức phạt này sẽ không có tác dụng gì mấy nếu so về phương diện tài chính. Điều mà mọi người cần nhất là phải cấm hoạt động trong một thời gian nhất định để Đàm Vĩnh Hưng và một số ca sĩ tự phong là "sao" phải suy nghĩ và hành động bớt mang tinh phản cảm, bản thân họ sẽ là tâm gương xấu cho những người trẻ và những hành động đó làm méo mó nghệ thuật và suy đồi đạo đức" - Minh khoa (khoapham59[at]@gmail.com).

Tuy nhiên, có người cho rằng việc xử phạt Đàm Vĩnh Hưng là chưa công tâm: "Mọi người hãy có cái nhìn công tâm hơn cho ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Dù rằng việc tạo ra scandal là ở người nghệ sĩ nhưng trước tiên 2 vị sư đó phải biết mình là ai cái đã, sao lại bắt Đàm Vĩnh Hưng phải nghĩ dùm. Bản thân 2 vị là sư thầy mà không quan tâm đến việc giữ hình ảnh đức đạo, tình nguyện vòi vĩnh và đón nhận "phần thưởng" thì cớ gì phải bắt ĐVH phải chịu trách nhiệm giữ hình ảnh dùm cho 2 vị ấy" - bạn đọc Thanh Thuy (thanhthuy_vkc[at]@yahoo.com) bức xúc.