- Khi nghe nói đến “ngày tận thế”, các con tôi tỏ thái độ lo sợ nhưng khi được giải thích là ngày đó không thể xảy ra vì đó chỉ là tin đồn, là sự hiểu không đầy đủ về lịch của người Maya cổ đại... nên các cháu đã hiểu và giải thích để các bạn đừng nhẹ dạ cả tin, ảnh hưởng đến học tập. Phạm Thị Mỹ (phố Ga, TP.Hải Dương)

- Do thiếu hiểu biết nên không ít người bị kẻ xấu lợi dụng tung tin đồn nhảm, đã không yên tâm làm ăn, bán đồ đạc, tài sản để lấy tiền tiêu xài. Đề nghị các địa phương khi thấy tin đồn “ngày tận thế” ảnh hưởng đến tinh thần, cuộc sống của người dân cần kịp thời tuyên truyền, giải thích để họ hiểu rằng không có chuyện đó xảy ra. Trần Thanh Trúc (phường Đội Cung, TP.Vinh, Nghệ An)              

- Theo tôi cần phải hiểu đúng bộ lịch đá cổ của người Maya. “Ngày tận thế” (21.12.2012) sắp tới mà nhiều người vẫn thường nhắc đến đơn thuần là ngày đánh dấu sự chấm dứt một chu kỳ và mở ra một chu kỳ mới. Cũng có người cho rằng trong ngày đó sẽ xảy ra trận đại hồng thủy nổi lên hoặc từ trường trái đất thay đổi dẫn tới hủy diệt. Điều này không có căn cứ khoa học. Đỗ Thu Trang (lớp 11, Trường THPT Tây Hồ, Hà Nội)

- Những thay đổi trong vũ trụ như: Trục trái đất dịch chuyển, trái đất và các hành tinh khác sẽ tiến sát vào nhau tạo thành cơn thủy triều hủy diệt... được nhiều người cho rằng trùng khớp với dự báo của người Maya. Trong lúc hàng nghìn nhà thiên văn vẫn thường xuyên quan sát bầu trời lại chưa đưa ra bất cứ thông báo nào về thảm họa trên thì không thể xác định ngày 21.12 là “ngày tận thế”. Bạn đọc số điện thoại 09133…844

- Tin đồn về “ngày tận thế” luôn “nóng”, thu hút sự quan tâm của nhiều người. Tuy nhiên, qua thông tin mà báo Lao Động đăng tải ngày 1.12.2012, có nêu ý kiến của các nhà khoa học khẳng định đó là “tin vịt”, gia đình tôi đã yên tâm hơn, chứ không chạy theo tin đồn để mà mang âu lo vào người. Phạm Minh Thu (Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội)

- Những ngày gần đây, tin đồn ngày tận thế 21.12.2012 sẽ diễn ra, khiến nhiều người lo lắng. Theo tôi, mọi người cũng như các trang mạng nên thận trọng khi đề cập tới vấn đề này, bởi nếu thông tin không chính xác sẽ gây hoang mang cho người đọc, ảnh hưởng tới cuộc sống dân sinh. Lê Thế Sơn (Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội)