Anh hỏi tôi rất ít, chỉ dùng ánh mắt nhìn chăm chú khi tôi trả lời những câu hỏi phỏng vấn. Ánh mắt ấy đã tiếp cho tôi sức mạnh. Tôi vượt qua hơn 40 người khác được nhận vào công ty. Nhưng bà tôi bị ốm, tôi đành từ chối công việc để có thời gian chăm sóc bà. Trong thời gian đó, tôi liên tục nhận những cuộc gọi từ anh. Anh kể về những công việc anh đang làm, anh vẽ cho tôi những định hướng trong tương lai. Anh như đôi cánh nâng tôi lên và giúp tôi thực hiện ước mơ của mình.

Cũng chẳng hiểu tự khi nào, tôi lại thích được nghe giọng anh thường xuyên đến vậy, thích được nhắn tin trò chuyện với anh, nôn nao được gặp anh... Nhưng khi tôi quyết định từ chối công việc tại công ty của anh thì dần dần anh không gọi nữa, thỉnh thoảng gửi một vài tin nhắn thăm hỏi, động viên, rồi không liên lạc hẳn. Số điện thoại của anh tôi cũng không còn lưu giữ. Thú thật, tôi thích con người, tính cách và thích được sự quan tâm của anh, nhưng tôi hiểu tôi nên làm gì khi anh đã có... gia đình.

Thấm thoát hai năm trôi qua, tôi cũng đã ổn định với công việc khác. Thời đại @, các ứng dụng nhiều thật. Trên một mạng xã hội, tôi nhận được lời mời kết bạn. Tôi không biết người này là ai nhưng tôi cứ đồng ý cho danh sách bạn bè mình thêm xôm tụ. Và, cũng từ đó, sau những dòng chia sẻ tâm trạng, tôi nhận được like từ người này. Có lần tôi hỏi "Bạn là ai" thì người ấy im lặng. Ngày lại ngày, tôi và người này nói chuyện nhiều hơn.

Có khi, tôi không rời được màn hình điện thoại, cứ dán mắt vào những dòng chữ từ mạng xã hội đó. Tôi hy vọng biết đó là ai, ở đâu, nhưng người này từ chối tất cả các câu hỏi. Tôi cứ có cảm giác rất thân quen khi nói chuyện, cách chia sẻ cũng giống như hai năm trước. Vì thế, tôi đã thử truy tìm và phát hiện ra đó là anh?! Tim tôi đập mạnh. Tôi xúc động. Anh vẫn dõi theo tôi. Tôi đã không kiềm chế được cảm xúc của mình...

Rồi chuyện gì tới cũng tới. Anh nói thương tôi, thương từ ánh mắt đầu tiên đến tính cách. Tôi thật sự giật mình. Hai năm qua, tôi có cảm giác nhớ anh, nghĩ về anh. Vì một phần tôi đã thần tượng con người anh. Nhưng, tôi chưa bao giờ nghĩ rằng tôi có thể thương anh. Anh đã có gia đình, một gia đình hạnh phúc với hai đứa con kháu khỉnh. Tôi chỉ hỏi anh rằng "Sao thương em được?", anh im lặng. Tôi không thể nói gì thêm khi anh đã có gia đình. Tôi không muốn làm kẻ thứ 3 phá hoại gia đình người ta.

Tôi không biết có nên tiếp tục liên lạc với anh không? Vì, ít ra tôi cũng có cảm xúc. Khoảng cách giữa thích và trở nên thương một người rất dễ, nếu hai bên cứ dành cho nhau những lời quan tâm và chia sẻ?

Tâm sự của Ying - thành viên CLB Kết bạn

Chia sẻ của thành viên CLB Kết bạn

- meoluoi U40: Tình yêu dẫn lối đưa hai người đi đến hôn nhân. Nhưng trong đời sống vợ chồng, đôi khi một trong hai người bị "say nắng" vì tình yêu đã nhạt phai hay đã hết yêu. Chỉ có tình thương mới níu kéo người sai đường về đúng lối gia đình vì không nỡ làm tổn thương người bạn đời. Chỉ có tình thương thì người ta mới bao dung, độ lượng tha thứ cho lỗi lầm của nhau. Chỉ có trách nhiệm về cuộc đời nhau thì người ta mới có hôn nhân bền vững. Kết luận: Trong hôn nhân, tình thương và trách nhiệm là vô cùng quan trọng và phải đến từ cả hai phía. Đôi vợ chồng nào làm được điều này thì sẽ trăm năm hạnh phúc.

* Để biết thêm các chia sẻ khác, mời bạn đọc trong số báo tiếp theo, hoặc truy cập vào địa chỉ: http://ketban.laodong.com.vn/showthread.php?562962-Co-nen-yeu-nguoi-tung-la-Sep-cua-minh

Giao lưu “Vì mái ấm hạnh phúc, bình yên”

Với mong muốn cùng công nhân tại các khu công nghiệp thêm hiểu biết để tạo dựng, củng cố một mái ấm hạnh phúc, bình yên đang và sẽ có trong tương lai, CLB Kết bạn tổ chức một buổi giao lưu, tư vấn trực tiếp về chủ đề "Phòng tránh bạo lực gia đình, bạo hành trẻ em" và "Sàng lọc sơ sinh, trước sinh". Chương trình giao lưu sẽ diễn ra vào 19h ngày 23.7 tại hội trường của Tập đoàn KHKT Hon Hai (Hồng Hải), KCN Quế Võ, Bắc Ninh. Chương trình quy tụ nhiều luật sư, chuyên gia tư vấn tâm lý - xã hội - y khoa như ông Nguyễn Huy Thiệp - Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Hà Nội, bác sĩ Vũ Minh Phượng - nguyên giảng viên Đại học Y Hà Nội, chuyên gia tư vấn được yêu thích trong chương trình Cửa sổ Tình yêu, chuyên gia nước ngoài của Quỹ Hỗ trợ các Sáng kiến Tư pháp (JIFF),...

Chương trình giao lưu bàn tròn sẽ tư vấn, giải đáp những nội dung trên cho 500 công nhân của Tập đoàn Hon Hai. Ngoài ra, thể theo nguyện vọng của công đoàn tập đoàn, chương trình còn có các bàn tư vấn với chuyên gia tâm lý về lĩnh vực Kết bạn - Tình yêu - Hôn nhân. G.M