Sau khi Báo Lao Động điện tử (ngày 15.9.2013) đăng bài “Sinh viên bị đánh hội đồng ở  Cty đa cấp”, phản ánh việc một số sinh viên đến chi nhánh Cty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy (TNMU) ở số nhà 96 Định Công, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội để yêu cầu hủy hợp đồng bán hàng đa cấp cho Cty này thì bị đánh, chiều ngày 17.9 lãnh đạo Cty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy đến làm việc với Báo Lao Động, trình bày lại vụ việc đã được bài báo nêu.

Về việc sinh viên L.Q.Đ tham gia ký hợp đồng làm nhân viên bán hàng đa cấp, Cty TNMU xác nhận là có. Khách hàng này ký hợp đồng và nộp tiền mua hàng từ ngày 18.8.2013 nhưng chưa lấy hàng ngay.

Ngày 15.9.2013 L.Q.Đ đến địa điểm nêu trên để làm thủ tục trả lại hàng, nhưng do là ngày chủ nhật, cán bộ phụ trách giải quyết các thủ tục không có mặt, nhân viên trực ban hướng dẫn khách hàng khách hàng đợi sang tuần có cán bộ khâu giải quyết trả hàng về sẽ làm thủ tục cho trả hàng, nhưng khách hàng L.Q.Đ không đồng ý.

Hai bên lời qua tiếng lại với nhân viên và khách hàng của Cty và xảy ra xô xát tại địa chỉ nêu trên. Phía Cty TNMU khẳng định đối tượng bị công an giữ vì xô xát với các sinh viên có tên là Nguyễn Ngọc Dương, nhưng đó không phải là nhân viên của Cty.

Cũng sau khi xảy ra vụ việc, Cty đã tiến hành trả lại số tiền mà khách hàng L.Q.Đ đã mua hàng của Cty và L.Q.Đ có xác nhận đã nhận đủ tiền và không khiếu kiện gì Cty TNMU.

Liên quan đến việc Cty TNMU ký hợp đồng bán hàng với một số sinh viên, lãnh đạo Cty khẳng định nếu có các trường hợp yêu cầu trả hàng tương tự như khách hàng L.Q.Đ, Cty sẽ thực hiện trả lại hàng tại các địa chỉ số nhà 96 Định Công hoặc tại trụ sở Cty ở số nhà 15 ngõ 251 phường Mai Dịch quận Cầu Giấy Hà Nội.