Ông ta bịt mồm tôi và thì thầm nói “cho dượng sờ một tí”. Rồi ông ta dọa giết nếu tôi chống cự... Những ngày sau tôi cứ âm thầm lo sợ đến mất ăn mất ngủ. Lần thứ hai ông ta mò vào giường tôi, tôi dọa sẽ mách mẹ nhưng ông ta bảo là đã hỏi mẹ rồi. Tôi biết ông ta nói dối nên ra sức chống cự, nhưng ông ta vẫn dùng sức mạnh để cưỡng đoạt tôi...
Bây giờ tôi luôn sống trong tâm trạng nơm nớp lo sợ, không giấc ngủ nào được yên. Hồi này cứ 4 giờ sáng mẹ dậy là tôi cũng dậy theo, làm như giúp mẹ chuẩn bị hàng họ, mẹ không hiểu cứ giục tôi đi ngủ để lấy sức mà học hành, sắp thi đại học rồi... Thú thực là mấy lần tôi đã định nói chuyện với mẹ, nhưng không đủ can đảm. Một phần vì tôi rất xấu hổ, một phần vì thương mẹ, mẹ đã quá đau khổ và vất vả rồi. 

Hồi lớp 10, có một cô bạn tâm sự với tôi. 15 tuổi nó bị bố dượng cưỡng bức, nó nói chuyện với mẹ, mẹ nó đau khổ choáng váng nhưng dặn không được lộ chuyện với ai. Sau đó mẹ nó đã nói chuyện với bố dượng, ông ta hứa không làm chuyện đó nữa. Nhưng rồi vẫn lặp lại. Đến lúc nó mang bầu, mẹ nó bán mấy tạ lúa đưa đi bệnh viện phá thai, tin đồn nó ngủ với bố dượng loang ra.

 Mẹ nó buộc phải làm đơn kiện chồng, toà xử ông ta 10 năm tù. Mẹ nó hoàn toàn suy sụp, rồi lại làm đơn kháng cáo xin giảm án cho ông ta, nhưng toà không chấp thuận. Gia đình tan nát, nó bỏ nhà ra thành phố làm tiếp viên nhà hàng, nó không hề biết đó là một nhà chứa trá hình. Nó bị ông chủ bắt “tiếp khách” ngày mấy lần. Bây giờ mới 17 tuổi nó đã thành gái bán dâm chuyên nghiệp.

Có lần về làng, gặp tôi nó bảo: “Cả đời này tao hận đàn ông”. Câu chuyện của nó làm tôi rất sợ. 

Tôi âm thầm vào mạng tìm hiểu và biết rằng trong xã hội, những tên “yêu râu xanh” như bố dượng tôi nhiều lắm. Một chị kể rằng, chị ấy từng bị bố dượng “lạm dụng” trong suốt 3 năm mà mẹ chị ấy sống cùng nhà không hay biết gì. Bây giờ đã là cô giáo tiểu học, nhiều người con trai đến với chị nhưng chị ấy không dám yêu ai, vì mang nặng mặc cảm xấu hổ, tội lỗi. Có lẽ mẹ chị cũng giống như mẹ tôi, họ quá vô tâm hay quá bận rộn với cuộc mưu sinh, đến nỗi không có một chút nhạy cảm nào. Lẽ ra sống với những con quỷ dâm dục ấy, họ phải hiểu và hết sức cảnh giác để bảo vệ đứa con gái ở tuổi mới lớn của mình chứ. 

Cũng qua mạng, tôi đã viết thư xin lời khuyên của chuyên gia tư vấn. Dưới đây là câu trả lời, bạn gái nào có hoàn cảnh giống tôi hãy tham khảo để tìm giải pháp “tự cứu mình”.

“Bạn đang ở trong tình trạng hết sức nguy hiểm, sự việc cần phải được giải quyết càng sớm càng tốt, sự giấu giếm sẽ khiến tình hình chỉ càng xấu đi mà thôi. Tuy nhiên, một mình bạn không thể tự giải quyết và không có cách nào cải tạo “con dê xồm” kia được. Đầu tiên, bạn hãy dũng cảm chia sẻ chuyện này với mẹ mình, tình mẫu tử và lương tâm sẽ giúp bà làm tất cả những gì có thể để bảo vệ cho con. 

Tiếp đến bạn phải nhận thức rõ rằng, ông bố dượng kia đã vi phạm pháp luật nghiêm trọng, nếu phải ra trước tòa thì tội danh cũng như án phạt dành cho ông ta sẽ rất nặng - đây chính là điểm mấu chốt giúp bạn tự bảo vệ mình. Bạn cũng nên thấy rằng, việc bạn che giấu cho bản thân (cũng là che giấu cho ông ta) sẽ tạo ra những nguy cơ tiềm ẩn khiến cuộc sống tương lai của bạn gặp thêm những bất hạnh mới. Hơn nữa, việc bao che cũng khó mà kéo dài mãi được, và khi bị phát giác hoặc “hậu quả” xảy ra thì bạn và mẹ bạn sẽ còn đau khổ gấp bội phần.

Thật khó cho một cô gái trẻ ở lứa tuổi của bạn khi phải chịu đựng để vượt qua thử thách này. Ngay trước mắt bạn hãy cố gắng tránh xa ông ta, tìm mọi cách để không rơi vào tình thế chỉ có mình bạn và ông ta ở nhà. Trong sinh hoạt hãy thật để ý tới cách ăn mặc, đi lại, tiếp xúc, thái độ phải dứt khoát, tuyệt đối không nghe ông ta trình bày, năn nỉ hay dọa dẫm.

Ngược lại, hãy luôn tỏ rõ cho ông ta thấy rằng lúc nào bạn cũng sẵn sàng đưa ông ta ra trước pháp luật. Đây là lúc bạn phải lựa chọn, hoặc hy sinh cho một tên vô lại, đểu cáng để đổi lấy một cuộc đời bất hạnh, hoặc chịu đau một lần để giải quyết dứt điểm vấn đề cho bản thân. Chúc may mắn, bình an”.