Theo phản ánh của dư luận báo chí, ông Phạm Văn Tỏ đã ký quyết định bổ nhiệm con trai mình là ông Phạm Văn Kháng, không qua thi tuyển công chức, vào vị trí Phó Trưởng phòng Việc làm - An toàn lao động thuộc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Hải Dương.

Ông Kháng được tiếp nhận về công tác tại Phòng Việc làm - An toàn lao động từ ngày 15.2.2016 cũng do chính bố đẻ là ông Phạm Văn Tỏ ký.

Khi Bộ Nội vụ thanh tra, ông Kháng tự nguyện nộp đơn xin thôi giữ chức, có lẽ ông thừa hiểu rằng, không thể tìm ra lí do hợp pháp nào để biện minh cho việc ông được ngồi trên cái ghế mà bố mình đã sắp sẵn.

Lý giải cho việc ký quyết định bổ nhiệm con trai ruột của mình, ông giám đốc nêu hai lí do, thứ nhất là “Sơ suất là do anh em cấp dưới trình lên nên tôi không xem xét kỹ", thứ hai là "nguyện vọng của anh Kháng (con trai ông Tỏ) muốn chuyển công tác lên TP Hải Dương là để tiện chăm sóc cho con vừa mới thi đỗ một trường chuyên trên thành phố".

Vậy là theo ông Tỏ thì người phải chịu trách nhiệm trước hết là "anh em cấp dưới", họ đã "dám" trình quyết định bổ nhiệm con trai giám đốc (tức là qua mặt lãnh đạo, không báo cáo, không làm qui trình…). Còn ông kí chỉ vì do sơ suất "không xem xét kĩ", nghĩa là không biết người được đề bạt là chính con trai mình. Lỗi này rất dễ thông cảm vì ai mà chả một lần "không xem xét kĩ"?

Nhưng lí do thứ nhất lại mâu thuẫn với lí do thứ hai bởi nếu đúng như lí do thứ nhất "không xem xét kĩ" thì làm gì có lí do thứ hai hiểu rất rõ "nguyện vọng của anh Kháng muốn chuyển công tác" cho gần nhà để  "tiện chăm sóc con"? Té ra ông bố GĐ đã nghiên cứu kĩ trước khi đặt bút kí cái roẹt, đặt con lên ghế phó phòng cấp sở. Lỗi này dân gian gọi là giấu đầu hở đuôi.

Cho nên việc ông Tỏ thừa nhận với báo chí rằng,"việc bổ nhiệm con trai có nhiều sai sót, trong đó chưa tuân thủ quy trình như chưa có văn bản xin ý kiến Bộ Nội vụ về việc thi tuyển công chức không qua sát hạch, không thành lập hội đồng sát hạch, bổ nhiệm công chức chưa đủ thời gian công tác…" chỉ là nói cho "đúng qui trình" mà thôi. Phải gọi đúng tên việc làm này của ông Giám đốc nắm quyền sinh quyền sát công tác tổ chức nhân sự của cả một tỉnh đó là: "Chọn người nhà chứ không chọn người tài".

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra chuyện lùm xùm trong việc bổ nhiệm cán bộ ở Hải Dương.

Còn nhớ hồi tháng 10 năm ngoái, báo chí cũng đã phát hiện Sở LĐ-TB&XH tỉnh này có 46 biên chế thì có tới 44 vị là lãnh đạo. Rồi ngay tại Sở Nội vụ do ông Tỏ làm GĐ cũng có tới 5 phó giám đốc (PGĐ) sở, vượt quá số lượng quy định của Chính phủ.

Ngược dòng thời gian một chút, hồi cuối năm 2013, dư luận cũng một phen sửng sốt trước thông tin con trai và con rể của một cán bộ lãnh đạo tỉnh Hải Dương được thăng chức… siêu tốc: Con trai vị lãnh đạo đó thì lên Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh, còn con rể thì làm Chủ tịch huyện Tứ Kỳ. Cả hai đều rất trẻ, mới xấp xỉ tuổi ba mươi.

Chẳng hay, những chuyện bổ nhiệm như thế liệu có phải "do anh em cấp dưới trình lên" như trường hợp con ông GĐ Sở Nội vụ không nhỉ?

Vậy thì chỉ có một cách duy nhất, trị mấy anh cấp dưới thật nặng. Lúc đó mới mong dẹp được nạn "chọn người nhà chứ không chọn người tài".

Nguồn tham khảo:

http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/tin-moi-giam-doc-so-noi-vu-hai-duong-dac-cach-con-ruot-lam-pho-phong-361214.html

http://giaoduc.net.vn/Xa-hoi/Con-trai-con-re-Bi-thu-Tinh-uy-Hai-Duong-bang-bang-tren-duong-quan-lo-post135344.gd