"Quá đúng. Cái cắt đầu tiên là phải cắt gọt những người thanh tra, quản lý đô thị đã để xảy ra sai phạm nghiêm trọng này thì chắc chắn sau tòa 8B Lê trực, các cơ quan chức năng, lãnh đạo, chính quyền TP.Hà Nội không phải đau đầu rút kinh nghiệm, xử lý các sai phạm này trong tương lai...", bạn Nguyensung (email: nguyensung...@gmail.com) viết.

"Bài viết rất hay, rất thiết thực, rất xây dựng và cũng rất "định hướng" không phải cho dư luận mà cho lãnh đạo ở Hà Nội nói riêng cả nước nói chung", bạn Quang Lộc (email: quanglocban...@gmail.com) hoan nghênh.

"Tôi ủng hộ với tác giả: Phải cắt luôn cả cán bộ làm sai để răn dạy cán bộ sau này. Nếu không thì như đá ném ao bèo, đâu lại hoàn đấy", bạn Sự thật (email: thanghv...@gmail.com) bình luận.

"Nếu hỏi trên 90 triệu dân Việt Nam, có nhất thiết phải “cắt ngọn” ngôi nhà 8B Lê Trực không, thì tôi tin rằng sẽ có gần 90 triệu dân Việt Nam trả lời không thể để như thế được... Tương tự, vậy nếu hỏi có “cắt” luôn cán bộ có liên quan, để xảy ra sai phạm trên, tôi cũng tin rằng, sẽ có kết quả tương tự như trên!", bạn Dân Luận (email: danluan...@gmail.com) khẳng định.

"Cứ để xì ra sai phạm rồi mới xử lý, rồi lại rút kinh nghiệm hoài thì đó cũng là phơi cả ra sự quá non kém trong quản lý xây dựng đô thị của lãnh đạo Hà Nội! Từ đường cong mềm mại (đường Trường Chinh) giờ chả lẽ lại cao ốc 8B Lê Trực cũng cao chọc trời mềm mại được chăng? Cắt bỏ dù có là nghiêm minh thì cũng là hạ sách! Thượng sách là lãnh đạo thế nào cho Thủ đô đi vào kỷ cương. Cái cần cắt bỏ là dũng cảm loại ra những quan chức, công chức của thủ đô nhăm nhăm ăn vào cái phong bao, phong bì bôi trơn mà lơ lờ đó!", bạn Đỗ Quang Đán (email: doquangdan...@yahoo.com.vn) lên tiếng mạnh mẽ.

* Hà Nội sẽ "cắt ngọn" tòa nhà 8B Lê Trực. Nguồn: VTC14