Trưa 26.10, con chó lai nhà nuôi nặng khoảng 20kg ra đường và trở về với vết thương ở chân. Thấy con chó bị thương, bé Thanh chạy lại ôm chân chó. Con chó đau nên quay lại và cào cắn vào trúng mặt cô bé. Hậu quả, cô bé phải khâu mặt tới 200 mũi, hết 7,5m chỉ.

Trước đó, sáng 6.10, một bé trai ở Củ Chi tên là Trần Trường Thịnh (3 tuổi) cũng bị chó cắn nát mặt phải khâu hơn 200 mũi. Bé Thịnh gặp nạn khi đang ngồi chơi trước nhà.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, mọi người đều vô cùng xót xa cho cô bé.

Có ý kiến cho rằng “nhà có trẻ nhỏ thì các phụ huynh tốt nhất không nên nuôi chó. Nếu vì một lý do nào đó không thể không nuôi chó thì cố gắng cách ly em bé với con vật ở khoảng cách an toàn, đặc biệt là chó đang nuôi con, đang ăn, bị thương...  Khi thả chó ra khỏi nơi nhốt thì phải rọ mõm, tuân thủ chích ngừa nó định kỳ”.

Chó dù sao cũng là động vật, trí khôn của nó dù có thông minh cũng không thể bằng con người. Dù có yêu chó, quý chó cũng không nên xem thường tính mạng của con trẻ. Bản thân con người khi bị đau còn cáu gắt vô cớ. Huống chi đây chỉ là động vật, chúng bị đau thì sẽ tự vệ, lúc này nếu để con trẻ chơi với chúng là vô cùng nguy hiểm.

Một độc giả khác cho rằng: "Không hiểu sao nhiều người muốn tỏ ra điều gì đó mà ở nơi đông đúc trật trội, có thể ở chung cư tầng cao cũng nuôi chó. Làm mất vệ sỉnh và ảnh hưởng đến người dùng quanh. Và trường hợp như trên là một hệ lụy đáng tiếc và rất phổ biến. Tôi rất dị ứng với những người có cái thú chơi tỏ ra tao nhã sang trọng nửa mùa như vậy".

Đúng là tại người lớn bất cẩn mà làm khổ con mình, chỉ biết trách mình vì quá ẩu quá, bài học dành cho các gia đình khác có chó dữ.

Tuy nhiên cũng có người cho rằng, không thể đổ lỗi cho con chó bởi nếu chó cắn người như vậy có thể gia đình chủ đã đối xử tệ bạc với nó.

Không thể phủ nhận hoàn toàn tất cả mọi quan điểm của dư luận về việc nuôi chó. Sự việc trên là hết sức đau lòng vì vậy, các gia đình có nuôi chó phải cẩn thận và để chó tránh xa trẻ em. Chó nuôi phải được nhốt và tiêm phòng. Khi thả chó phải khóa mõm. Trường hợp bị chó đã tiêm phòng cắn thì vẫn phải đưa bệnh nhân đi tiêm chủng ngay.