Những fanpage, event được lập

Fanpage "6.700 người vì 6.700 cây xanh" được thành lập và thu hút lượng like khổng lồ trong thời gian rất ngắn: Gần 50.000 like chỉ trong khoảng 5 ngày.

Facebook là một cách mới để giới trẻ thể hiện tiếng nói và quyền công dân của mình. 

Fanpage này chia sẻ những thông tin xung quanh việc Hà Nội quyết định chặt hạ, thay thế 6.700 cây, thu thập hình ảnh và tư liệu về cây xanh và những thông tin về 6.700 cây ở Hà Nội… Ngoài ra, người lập ra fanpage cũng soạn thư ngỏ để lấy chữ kí người dân đề nghị chính quyền xem xét việc chặt cây, thu hút các chuyên gia lâm nghiệp và nhà văn hóa vào cuộc…

Những hành động thực tế

Fanpage này đưa ra một số đề xuất cho người dân về việc làm sao để bảo vệ cây. Những đề xuất này được giới trẻ ủng hộ và tham gia vô cùng hào hứng

Gắn ruy băng phủ vàng cây xanh là đề xuất đầu tiên. Mỗi người sẽ thể hiện tình yêu của mình bằng việc gắn hoặc buộc ruy băng quanh gốc cây. Đây là hành động chỉ mang tính biểu tượng, thể hiện sự quan tâm của mọi người trước sự kiện 6.700 cây xanh sẽ bị chặt hạ và thay thế. 

 Sự sáng tạo của giới trẻ được sử dụng trong một phong trào đầy ý nghĩa

 Họ có những hành động và chiến lược cụ thể để nói lên quan điểm, suy nghĩ, mong muốn của mình
 Giới trẻ ngày nay quan tâm đến các vấn đề xã hội, đến sự biến chuyển của xã hội quanh mình...
 Họ sẽ đấu tranh đến cùng để bảo vệ môi trường sống xung quanh.

Hoạt động Tree Hugs Picnic là một hoạt động văn hóa đường phố để mọi người dân cùng tham gia vào sáng chủ nhật 22.3, tại hồ Thiền Quang. Ở đây có thể bắt gặp các nhạc công, ca sĩ, họa sĩ, cả những gia đình và em nhỏ, tất cả cùng đến với tình yêu của mình với cây xanh, mang trong mỗi người tinh thần “Tôi yêu cây”.

 Mọi  chi tiết của sự kiện được thực hiện một cách rất văn minh, rất trẻ

Bạn Thu Hằng (sinh viên năm 4, Học viện Ngoại giao) cho biết: “Giới trẻ bây giờ biết làm nhiều hơn là ấn vài nút like trên facebook. Chúng tôi biết hành động để hiện thực hóa mong muốn chính đáng của mình, và câu chuyện về 6.700 là ví dụ điển hình nhất”.