Theo phản ánh của anh N.T.Đ (trú tại huyện Thanh Trì, HN) tới tòa soạn, chiều 21.11, anh Đ đến thăm một người bạn tại tòa nhà CT1A1, KĐT Tây Nam Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Khi đến, anh Đ đỗ xe ở sân của tòa nhà, không ai hỏi han gì, nhưng khi anh Đ ra về thì bị một đối tượng xưng là bảo vệ tòa nhà đòi tiền trông giữ xe. Do anh Đ. không đồng ý trả tiền, đối tượng này đã gọi thêm một đối tượng đến hỗ trợ.

Rất may anh Đ đã đỡ được tay dao của đối tượng.

Thuật lại sự việc, anh Đ cho biết, đối tượng đến hỗ trợ là một người đàn ông khoảng 35 tuổi, dùng lời lẽ thô tục và vũ lực ép anh Đ nộp tiền. Gã này đã dùng dao nhọn có chiều dài khoảng 30cm đâm anh Đ. Mũi dao chạm ngực trái, nhưng do anh Đ phản ứng kịp thời nên con dao bị bật ra ngoài.

Các đối tượng xăm trổ gây sức ép bắt anh Đ đưa tiền.

Thấy không dọa được anh Đ, gã đàn ông gọi tiếp 4-5 kẻ xăm trổ bặm trợn đến gây sức ép. Do sợ bị đe dọa đến tính mạng, trong khi chỉ có một mình nên anh Đ đành phải đưa 30 nghìn đồng cho băng nhóm này.

Cuối cùng, anh Đ đành đưa tiền cho người xưng là bảo vệ tòa nhà.

Theo nhiều người dân ở đây, các đối tượng này đã “làm ăn” trong nhiều tháng nay quanh các tòa nhà CT1A1; CT1A2; CT4A1… của KĐT Tây Nam Linh Đàm. Khi những chiếc xe ô tô của cư dân hay của khách đến các khu vực này đều bị các đối tượng đòi tiền bãi xe, nếu ai không chịu trả thì chúng kéo đến cả một băng nhóm để uy hiếp, dọa dẫm và ép phải trả tiền.