Trường PTCS Hồng An là một trong những điểm trường khó khăn nhất của tỉnh Cao Bằng, từ trung tâm huyện lỵ vào trường chỉ 30km nhưng 20km là rất khó đi, đặc biệt là 8km cuối cùng vô cùng gian khổ, nếu trời mưa thì cách duy nhất lên trường là đi bộ. 

Cùng đó, đời sống người dân địa phương cũng rất khó khăn không thể lo cho con một cách đầy đủ. Các em thiếu từ cái bút, quyển vở… đến những bộ quần áo lành lặn để mặc đến trường, khi ở nhà các cháu ăn mèn mén thay cơm và chỉ khi đến trường mới được ăn cơm và được các thầy cô dạy cách vệ sinh cá nhân… 

Theo thầy hiệu trưởng Tô Vũ Lực cho biết, trong đợt rét đậm và có băng tuyết vừa qua tại Hồng An, tuyết rơi trắng cả vùng chìm trong tuyết trắng, nhiều nơi tuyết dày đến hơn 10cm. Theo quy định thì nhà trường cũng cho học sinh nghỉ học, nhưng một số cháu nhà xa và tuyết rơi kín đường không thể về nhà được, do vậy nhà trường giữ các em ở lại và thày lại hỗ trợ nuôi trò.

Nhận những đôi ủng và quần áo mới từ sự ủng hộ của những người lính đảo Trường Sa và của các nhà hảo tâm, cùng cán bộ, phóng viên Báo Lao Động gửi tặng các học trò của mình, thầy Lực rưng rưng nước mắt cho biết những chiến sỹ biển đảo cuộc sống đã rất khó khăn, ngày đêm bám biển giữ vững phên dậu của tổ quốc, nhưng với tấm lòng người lính đã nhường cơm sẻ áo, gửi ấm cho các cháu. 

Thầy và trò nhà trường rất cảm động và không biết nói gì hơn ngoài việc cảm ơn và chúc các chiến sỹ luôn có sức khoẻ giữ vững tay súng bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ để các cháu yên vui học tập. Cùng đó Ma Thị Nguyệt Hạ học sinh lớp 3 mỗi ngày phải đi bộ gần 1 giờ đồng hồ để đến trường với đôi dép tổ ong rách nát (không có tất). Khi được tặng phần quà gồm ủng, tất, quần áo, mũ, găng tay… cháu đã bật khóc cho biết cháu chưa bao giờ được mặc quần áo mới và nhiều thế này. Hạ hứa sẽ học tập thật giỏi để sau này làm bác sỹ chữa bệnh cho bà con trong bản…

Cũng trong dịp này Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động cũng đã trao 250 áo rét và một số phần quà như sách vở, thước kẻ đến học sinh Trường Tiểu học và THCS Xuân Trường, xã Xuân Trường, huyện Bảo Lạc. Những phần quà trên là do cán bộ, phóng viên Báo Lao Động quyên góp ủng hộ hai trường.

Các em học sinh trường Hồng An luôn mong muốn các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm và các cấp chính quyền quan tâm hỗ trợ các em cả về vật chất và tinh thần. Mọi sự hỗ trợ giúp đỡ xin gửi về Trường PTCS Hồng An, Bảo Lạc, Cao Bằng. TK: Tô Vũ Lực số Tk 8302205023786 Ngân hàng Nông nghiệp & phát triển nông thôn Huyện Bảo Lạc - Cao Bằng. Số điện thoại của thầy hiệu trưởng Tô Vũ Lực, điện thoại: 0966 309 964 hoặc 01293950784 email: tovuluc@gmail.com.
Hoặc mọi sự ủng hộ xin gửi về: Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động: 51 Hàng Bồ, Q Hoàn Kiếm, Hà Nội. ĐT: 4.39232748/0983.971.279; hoặc chuyển khoản về Quỹ XHTT Tấm Lòng Vàng, STK 102010000013374 tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội. Xin Trân trọng cảm ơn.

Tấm lòng vàng ấm lòng học sinh nghèo Cao Bằng
Tấm lòng vàng ấm lòng học sinh nghèo Cao Bằng

Tấm lòng vàng ấm lòng học sinh nghèo Cao Bằng

Tấm lòng vàng ấm lòng học sinh nghèo Cao Bằng