Trong đêm chung kết Miss World – Hoa hậu Thế giới 2016 diễn ra tại MGN National Harbour, Oxon Hill, Maryland, Mỹ, người đẹp Stephanie Del Valle đã đánh bại 116 đối thủ khác để giành vương miện.

Top 5 là người đẹp đến từ Kenya, Indonesia, Cộng hòa Dominican và Philippines. 

Hoa hậu Thế giới 2015 Mireia Lalaguna, người Tây Ban Nha trao vương miện Hoa hậu Thế giới cho tân Hoa hậu Stephanie Del Valle.

Người đẹp 19 tuổi là đại diện thứ hai của Puerto Rico giành vương miện Hoa hậu Thế giới. 

Các ngôi vị Á hậu 1 và 2 lần lượt thuộc về Yaritza Miguelina Reyes Ramirez - Cộng hòa Dominican và Natasha Mannuela -Indonesia.

Tân Hoa hậu Thế giới 2016 Stephanie Del Valle vốn là một người mẫu, nhạc sĩ.

Người đẹp cao 1,78m từng đăng quang Miss Mundo de Puerto Rico 2016 trước khi đại diện cho nước này dự thi Miss World 2016.

Stephanie Del Valle tên đầy đủ là Stephanie Del Valle Diaz. Cô đang theo học tại Đại học Đại học Pace tại New York chuyên ngành Nghiên cứu Giao tiếp với trẻ vị thành niên. 
Trước khi tham gia các cuộc thi nhan sắc, Del Valle là “nàng thơ” của nhà thiết kế thời trang người Puerto Rico Carlos Alberto. 
Ảnh Tân Hoa hậu Thế giới 2016 khi lên đường dự thi Hoa hậu Thế giới. Trong cuộc thi, cô không phải là ứng viên quá nổi bật nhưng cô đã thể hiện xuất sắc trong đêm chung kết và phần trả lời phỏng vấn.

Trong phần thi ứng xử, người đẹp 19 tuổi nhận được câu hỏi:“Nếu được thay đổi một điều cho thế giới, bạn muốn thay đổi điều gì?”. Cô trả lời  rằng cô tin chúng ta phải luôn thay đổi và tương trợ lẫn nhau.

Không chỉ sở hữu nhan sắc ấn tượng, người đẹp sinh năm 1996 còn thành thạo 3 ngoại ngữ là tiếng Tây Ban Nha, Tiếng Anh và Tiếng Pháp.

Hoa hậu Thế giới – Miss World là cuộc thi nhan sắc quốc tế có lịch sử lâu đời nhất, bắt đầu từ năm 1951 tại Anh. Sau khi đăng quang, Stephanie Del Valle sẽ có một năm bận rộn trong vai trò của một Hoa hậu Thế giới