Thời gian qua, khách nước ngoài rỉ tai nhau, đến Việt Nam, đặc biệt là Hà Nội thì nhất định phải một lần thử và nhâm nhi cái vị đắng của cà phê, vị béo ngậy của trứng trong một thức uống độc đáo, có một không hai trên thế giới – cà phê trứng.

Và cách đây không lâu, trang BuzzFeed đã xếp cafe trứng của Việt Nam đứng đầu trong danh sách những đồ uống được làm từ cafe nên thử khi đi du lịch.

 
Vậy cà phê trứng có gì mà khiến khách Tây mê?
Cà phê trứng được pha khá đơn giản. Nguyên liệu của một tách cà phê trứng béo ngậy là một quả trứng gà tươi, cà phê, nhưng phải nhớ là loại nguyên chất hảo hạng của Việt Nam, vì như vậy mới tạo nên hương vị và mùi thơm nồng nàn. 

Từ từ đập quả trứng gà, lọc lấy lòng đỏ để ra cốc, rồi đánh bông, tới khi có mùi thơm như mùi bánh thì rót nhẹ cà phê nóng vào chính giữa cốc. Trứng sẽ dần dần nổi lên trên mặt cốc. Rồi đến công đoạn từ từ thưởng thức để cảm nhận hương vị của thức uống khác lạ này.

 
Tuy vậy, để làm nên một cốc cà phê mà khiến người uống phải nhớ mãi là điều không dễ. Vì thế tới nay có rất ít quán cà phê trứng được khách nhớ tên và cũng chủ yếu chỉ có ở Hà Nội. Cũng bởi lẽ, chính cái lạnh của tiết trời Hà Nội đã làm thức uống này ngon và đặc biệt hơn. 

Vậy trong khi không khí lạnh đang tràn về, tại sao không xích lại gần nhau để thưởng thức đồ uống đang mê hoặc khách Tây này?

 
Những ai yêu thích và tò mò muốn thử thì sẽ có một vài địa chỉ cho các bạn lựa chọn: 
Cafe trứng Giảng số 39 Nguyễn Hữu Huân, Hà Nội; Cafe Giảng 109 Yên Phụ.
Hay Đinh cafe nằm ở số 13 Đinh Tiên Hoàng. Cafe phố cổ nằm ở số 11 Hàng Gai. 
Những ai ở Sài Gòn, muốn thưởng thức đồ uống này có thể đến Quán Lưu gia café & food, số 8 Hoa Cúc, phường 7, quận Phú Nhuận;hoặc quán Ghế Gỗ café, số 61/13 Lưu Nhân Chú, P.5, quận Tân Bình, TPHCM.