Trứng cút xào chua ngọt

Trứng cút và rau củ được áo bộ chiên giòn, vừa giòn thanh, bùi bùi, vừa chua chua ngọt ngọt dễ ăn. Sau những món ăn hàng ngày quanh đi quẩn lại, hay những buổi tiệc tùng đầy thịt cá, thì đây sẽ là món ăn giúp bạn “đổi vị” cho cả nhà, ngay cả mấy nhóc cũng sẽ thích mê!

 
Nguyên liệu:
20 quả trứng cút
1 củ hành tây
Nấm mèo, hành lá, rau răm, ớt, cà chua, bắp non
Gia vị: đường, giấm, bột canh, bột ngọt, dầu hào
Sơ chế:
- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Hành tây cắt múi cau. Nấm mèo cắt miếng vừa ăn. Hành lá, rau răm cắt khúc. Ớt chuông cắt miếng vừa ăn. Cà chua cắt hạt lựu. Bắp non cắt xéo.
- Đun nóng dầu, cho trứng cút, bắp non lăn qua bột Aji-Quick, cho vào chảo chiên chín vàng, vớt ra để ráo.
Thực hiện:
- Pha hỗn hợp nước sốt gồm: 1 muỗng đường, 2 muỗng giấm gạo lên men LISA, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng dầu hào và 1/2 chén nước.
- Phi thơm hành tím, cho cà chua, nấm mèo, ớt chuông vào xào mềm, cho tiếp bắp non, hành tây vào xào, cho trứng cút và hỗn hợp sốt đã pha vào, xào đến khi các loại rau củ vừa chín, cho hành lá, rau răm vào, tắt lửa.
Cách dùng:
- Cho món ăn ra dĩa, rắc tiêu lên trên. Dùng nóng với cơm.

Canh sườn hầm bí đỏ

 
Nguyên liệu:
- Sườn
- Bí đỏ
- Nấm rơm
- Hành, ngò, rau ngổ
- Tỏi, dầu ăn, tiêu, hạt nêm
Cách làm: 
- Bí đỏ rửa sạch, cắt miếng vuông.
- Sườn chọn miếng nhiều thịt, có lẫn thêm chút mỡ. Chần sườn qua nước sôi cho sạch rồi rửa lại bằng nước lạnh. Ướp sườn với tỏi, tiêu, bột nêm rồi chiên sơ. Đổ nước sôi vào hầm sườn, sau đó để lửa nhỏ cho sườn chín mềm.
- Bí đỏ xào qua với tỏi rồi cho vào nồi hầm chung với sườn. Nấu cho đến khi bí đỏ mềm nhưng không nên để bí nát quá.
- Cho nấm rơm vào, nấu thêm 5 phút rồi tắt bếp.
- Nêm nếm cho vừa ăn.
- Múc canh bí đỏ ra bát. Hành, ngò, rau ngổ cắt nhỏ rồi rắc vào bát canh.