Thịt viên chiên chua ngọt ăn với cơm nóng hoặc bánh mỳ rất ngon. Cách làm thịt viên chiên kiểu BBQ này không khó, bạn hoàn toàn có thể làm thịt viên tại nhà để đãi cả gia đình.

Nguyên liệu chuẩn bị:

Thịt viên: - 500g thịt bò xay - 200g thịt heo xay

- 125g vụn bánh mì

- 125g phô mai parmesan

 - 2 tép tỏi, băm nhỏ

- 10g mù tạc vàng (nếu không ăn được mù tạc có thể thay thế bằng ớt ngọt, hoặc ớt Hàn Quốc)

- Muối, tiêu

 Nguyên liệu làm nước sốt thịt viên:

- 35g đường nâu

- 100ml nước sốt BBQ (bạn có thể mua tại các hàng tạp hoá hoặc siêu thị)

- Hành lá để trang trí

Các bước tiến hành:

Bạn cho tất cả các nguyên liệu làm thịt viên chiên bao gồm thịt lợn xay, thịt bò xay nhỏ, phô mai, ít tỏi băm nhỏ và các gia vị như mù tạc, muối, tiêu vào một bát tô lớn. Trộn đều để nguyên liệu ngấm gia vị. Ướp khoảng 15-20 phút để thịt được ngấm đều. 

 

Viên thịt thành những viên nhỏ, chú ý viên đều và chắc tay. Nếu bạn viên thịt viên không chắc, khi chiên thịt sẽ bị vỡ vụn. Viên thịt to quá thì không chín được đều. Cho dầu vào chảo, cho nóng chảo rồi thả thịt viên vào chiên.

Chiên đều trong vài phút đến khi một mặt của viên thịt đã chuyển màu vàng thì lật mặt sau. Cứ làm lần lượt đến khi thịt viên chín đều, vàng ruộm, không cháy xém.

 

Sau khi thịt viên chiên đã chín đều, bạn bắt đầu cho đường nâu vào cùng.

Vặn lửa nhỏ bớt, đun đến khi đường chảy ra và cô lại xung quanh những viên thịt chiên. Bạn có thể cho thêm một chút nước để không bị đặc quá.

 

Khi thịt viên chiên chuyển sang màu cánh gián, bạn rưới sốt BBQ lên trên, đảo đều cho đến khi nước đặc sánh lại, nêm nếm gia vị  cho vừa miệng là đã hoàn thiện xong món thịt viên chiên ngon lành đãi cả gia đình vào buổi tối.

 

Thịt viên sốt kiểu BBQ có thể ăn kèm với cơm nóng, rau sống hoặc bạn cũng có thể ăn kèm với bánh mì cũng ngon tuyệt không kém. Hãy bắt tay vào chuẩn bị bữa tối với món thịt viên sốt kiểu BBQ cho gia đình thưởng thức.