Du khách có thể được mãn nhãn với những nếp rừng xanh mượt, núi tít tắp, tím ngắt, mây trời mùa hạ trong cao, xanh - trắng hữu tình. Phượt thủ sẽ kiếm được cho mình cảm giác phiêu lưu thực sự. Những con dốc liên tiếp nhau, vòng quanh các quả núi, gấp và cong như vòng cung, có những con dốc dài như tới vô tận đưa xe máy tự thả trôi cả cây số với một bên núi đá, một bên thung lũng, thực sự là thử thách cho các tay lái.

 

Cảnh mây trời và rừng ngút mắt trên cung đường phượt Mai Châu - Mộc Châu.

Chúng tôi theo chân các phượt thủ để được trải nghiệm những nét riêng của cung đường này, được tận hưởng cảm giác chinh phục. Cảnh vật trên cung đường đẹp đến miên man, tựa như bức tranh sơn thủy. Vượt qua mỗi góc cua, mỗi con dốc, chúng tôi lại được chiêm ngưỡng những góc cảnh mới. Mây, trời, núi, rừng qua mỗi góc nhìn không hề bị trùng lặp, mà vẫn cuốn hút. Chúng tôi đi hết ngạc nhiên này tới bất ngờ khác, có những lúc phải hét lên vì cảnh vật quá say mê.

Trên cung đường này, đèo Thung Khe là điểm dừng chân ấn tượng nhất với chúng tôi, vì cảnh sắc đặc biệt, tầm nhìn xuống thung lũng, những ngọn gió mát và nếp chợ vùng quê độc đáo.

Cung đường Mai Châu- Mộc Châu mang cho chúng tôi rất nhiều cảm xúc, có nhiều lúc, dường như cảm xúc thăng hoa và bất ngờ không diễn tả được thành lời.

Có những đoạn đường một bên thung lũng, một bên núi đá 

Đèo Thung Khe, một điểm dừng chân lí tưởng cho du khách 

Một đoạn cua gấp thử thách bản lĩnh của các tay lái 

Một con dốc dài, xe máy dường như tự thả trôi 

Trời mây hữu tình 

Một cô bạn trong đoàn phượt post ảnh giữa núi rừng.

Say đắm những cung đường và cảnh sắc núi rừng