1: Cây lộc vừng mang may mắn về tài lộc

Theo phong thủy, cây lộc vừng là cây mang lại may mắn về tài lộc. Màu đỏ của hoa lộc vừng tượng trưng cho hỷ sự. Vì thế, trồng cây lộc vừng trong khuôn viên nhà, đặc biệt khi cây nở hoa đỏ rực sẽ mang lại nhiều tài lộc, may mắn và niềm vui cho gia chủ.

Cây lộc vừng mang may mắn về tài lộc.

Cây tài lộc mang lại cảm giác bình yên, an toàn cho sự phát triển kinh tế. Để mang lại tài lộc may mắn, bạn nên trồng cây tài lộc trước sân nhà, và trồng ở vị trí thoáng đãng để cây có nhiều điều kiện phát triển tốt nhất.

2: Cây vạn niên thanh mang ý nghĩa đoàn tụ, sung túc

Vạn niên thanh sống lâu năm mà vẫn xanh tốt, mùa đông lá không héo úa nên được coi là loài cây cát tường, được trồng rộng rãi. Dùng vạn niên thanh trong ngày lễ tết là ngụ ý sung túc tốt đẹp. Còn trong hôn nhân, đó là cầu chúc như ý và trong lễ mừng thọ là để chúc sống lâu.

Cây vạn niên thanh mang ý nghĩa đoàn tụ, sung túc 

Tuy nhiên, không nên trồng vạn niên thanh trong nhà, đặc biệt là phòng ngủ vì cây có chất độc, khi vô tình bị nhựa cây dính vào mắt, da sẽ gây bỏng rát, nhất là trẻ nhỏ.

3: Cây kim tiền mang phú quý cho gia chủ

Được coi là loại cây “phú quý”, có tác dụng chiêu tài nên kim tiền rất thích hợp làm quà tặng trong những dịp mừng lễ, tết, thăng chức, khai trương.

 Cây kim tiền mang phú quý cho gia chủ.

Nếu cột lên cây vài sợi chỉ đỏ hoặc vài đồng tiền vàng (tượng trưng) thì sẽ trở thành cây phát tài, có ý nghĩa về mặt phong thủy và rất đẹp mắt. Nên bày cây ở hướng Đông, Đông Bắc trong nhà ở, phòng hội họp, văn phòng, nhà hàng, khách sạn.

4: Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền còn được nhiều người gọi bằng cái tên là cây kim tiền. Hoa đồng tiền là biểu tượng của mùa xuân. Chúng có khả năng lọc khí độc trong không khí rất tốt, đặc biệt là khí benzen - có mặt trong nhiều loại sơn.

  Hoa đồng tiền mang đến nhiều tài lộc và tiền của cho gia đình.

Do đó, nếu bạn vừa sơn lại phòng, nên đặt một chậu hoa đồng tiền để loại bỏ các hạt benzen lơ lửng trong không khí. Trong những dịp đầu năm mới, nếu trồng hoa hoặc cắm hoa đồng tiền sẽ mang đến nhiều tài lộc và tiền của cho gia đình.

5: Hoa đỗ quyên

Hoa đỗ quyên là loài hoa rất dễ trồng, um tùm hoa lá và có gai. Vào mỗi dịp Tết, hoa đỗ quyên rất được nhiều người ưa thích trưng bày trong nhà.

Hoa đỗ quyên mang đến nhiều vận may cho gia chủ.

Đỗ quyên không chỉ có tác dụng hóa giải khí xấu nơi ban công mà còn có tác dụng mang đến nhiều vận may cho gia chủ.

6: Cây thường xuân

Là loại cây xanh tốt quanh năm, thường xuân có sức sống rất mãnh liệt, ngay cả trong mùa đông giá rét. Vì vậy, nó được xem là loại cây rất tốt theo phong thủy, là món quà thích hợp cho những dịp như lễ tết, thi cử, mừng thọ, mừng thăng chức, khai trương. Ngay cả trong tình yêu, đây cũng là quà tặng đầy ý nghĩa.

 Tầm xuân là loài cây mang lại bình an, may mắn cho gia chủ.

Theo quan niệm dân gian, một công dụng khác của cây thường xuân là khả năng trừ tà. Chính vì thế, nó cũng là loài cây mang lại bình an, may mắn cho gia chủ.

7: Cây phất dụ

Cây phất dụ còn được gọi là cây phát tài. Trong phong thủy, đây là loài cây mang lại may mắn cho gia chủ. Cây phất dụ không nên trồng nhiều trong nhà vì lá loài cây này không tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, một chậu cây nhỏ thì không ảnh hưởng.

 Trong phong thủy, phất dụ là loài cây mang lại may mắn cho gia chủ.
Phất dụ có trên 20 loài, mỗi loài tượng trưng cho một sự may mắn, tài lộc riêng. Khi trồng phất dụ bạn nên trồng hướng Đông hoặc Đông Nam trong nhà - vì khu vực này thuộc Mộc là nơi có ánh sáng thích hợp cho cây xanh tốt. Và lưu ý, chỉ nên trồng một chậu nhỏ vì nếu trồng cây quá lớn sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

8: Cây sung

Cây sung biểu trưng cho sự tròn đầy, sung túc, thay vì chọn những cây hoa quen thuộc, trong tết Bính Thân sắp tới nhiều nhà chọn mua chậu sung cảnh làm đẹp cho không gian cho gia chủ.

Cây sung biểu trưng cho sự tròn đầy, sung túc. 

9: Cây đu đủ

Theo như kinh nghiệm từ cha ông ta để lại, cây đu đủ tượng trưng cho sự đầy đủ và sung túc, thịnh vượng

Cây đu đủ tượng trưng cho sự đầy đủ và sung túc, thịnh vượng 

10: Cây Phật thủ

Một loại cây mới được nổi lên cách đây vài năm, trong dịp gần đây thú chơi cây Phật Thủ đang được người dân ưa chuộng trong dịp tết. Bởi nó biểu trưng cho giá trị của tâm linh, sự cát tường và may mắn đến cho con người.

 Phật thủ biểu trưng cho giá trị của tâm linh, sự cát tường và may mắn đến cho con người.

11: Cây lựu

Cây lựu được giới cây cảnh ưu chuộng như một cây mang lại tin tốt lành cho gia chủ.

Cây lựu được giới cây cảnh ưu chuộng như một cây mang lại tin tốt lành cho gia chủ. 

12: Hoa sống đời

Hoa sống đời có ý nghĩa cầu chúc cho cả gia đình dồi dào sức khỏe và hạnh phúc. Bên cạnh đó nó còn thể hiện sự sinh sôi, nảy nở và tình đoàn kết của các thành viên trong gia đình. Đây còn là món quà tết ý nghĩa dành cho ông bà, cha mẹ và người thân trong dịp Tết. Như một lời chúc ý nghĩa và tấm lòng thành của con cháu gửi đến những đấng sinh thành.

 Hoa sống đời có ý nghĩa cầu chúc cho cả gia đình dồi dào sức khỏe và hạnh phúc