Jason Hawkes đã chụp ảnh trên không từ máy bay trực thăng trong hơn 20 năm qua và ông tự hào vì có hàng trăm, hàng ngàn bức ảnh chụp từ trên không những cảnh đẹp từ khắp nơi trên thế giới và đã được xuất bản thành 50 cuốn sách.
Nhiếp ảnh gia tài năng này đã có nhiều ảnh chụp toàn cảnh thủ đô nước Anh từ trên cao hơn bất kì nơi nào khác trên thế giới.
Đặc biệt với thủ đô London, Jason dành 3-4 lần mỗi tuần trên trực thăng để ghi lại những tấm ảnh về thành phố tuyệt đẹp.

Thắt dây an toàn thật cẩn thận, ông bắt đầu nhoài người ra phía cửa sổ để có những bức ảnh thật ấn tượng.

Rạp xiếc Oxford náo nhiệt trong mùa lễ hội. 
Hoa Anh Túc bao quanh tháp London, một phần của triển lãm mang chủ đề “Blood Swept Lands And Seas Of Red” đánh dấu một trăm năm sau Thế Chiến thứ nhất. 
Tòa nhà Shard, hướng về phía Nam qua sông Thames, nhìn ra nhà thờ St Pauls Cathedral, tòa nhà “Walky Talky” và Gherkin.
Hoàng hôn trên thủ đô London.  
Thuyền mái chèo trên sông Serpentine.
 
Bình minh trên thủ đô London, nhìn về phía đông của khu vực Dockland. Hawkes đã chụp lại những tòa nhà mang tính biểu tượng ở trung tâm. 
Quang cảnh sông, trước đây là mái vòm thiên niên kỉ, nhìn về phía tây của cảng Canary và đảo Dogs. 
Đài tưởng niệm Albert, một trong những tượng đài lộng lẫy nhất của London, ở vườn Kensington, đối diện lâu đài hoàng gia Albert. 
Cảnh bơi lội được nhìn từ trên cao ở bể bơi ngoài trời của Brockwell Lido tại Herne, đông nam London. Hồ bơi mở cửa quanh năm. 
Một buổi sáng mùa đông giá lạnh trên thủ đô. Hình ảnh này Hawkes đã kết hợp một cách hoàn hảo giữa nét hiện đại và trang nghiêm của thành phố. 
 Từ khu vườn Embankment tới cung điện Buckingham và Westminster, Hawkes đã chụp ảnh trên không ở đây hơn 20 năm.
Mặt trời lặn phía sau tòa nhà Leadenhall, biểu tượng của London. 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
(Nguồn: Dailymail)