“Astérix và vùng đất thần thánh” lấy bối cảnh vào khoảng năm 50 trước công nguyên. Khi ấy, đế quốc La Mã hùng cứ khắp nơi, nhưng lại bị người dân một ngôi làng nhỏ ở tận cuối nước Pháp bất khuất, kiên cường chống lại. “Vũ khí bí mật” giúp họ có thể đánh bại được đội quân hùng mạnh của tướng Julius Caesar chính là một loại thần dược do thầy phù thủy trong làng chế ra.

Trong “Asterix và vùng đất thần thánh”, Julius Caesar đã quyết tâm triệt hạ toàn bộ ngôi làng nhỏ với kế sách thâm hiểm nhất, sau khi sức mạnh quân đội không thể đè bẹp được người dân nơi đây, bằng cách “chuyển nhà” đến ngay cổng làng! Với ""dự án chung cư sang chảnh"" mang phong cách rất La Mã có tên “Vùng đất thần thánh”, Caesar đã gây sức ép để khiến người dân bản địa dần bị đồng hóa hoặc biến mất.

Mặc dù Astérix và Obelix cố gắng dùng mọi cách để ngăn việc xây dựng, nhưng các tòa nhà vẫn mọc lên nhanh chóng và các công dân La Mã dần chuyển đến nơi đây, nhẹ nhàng xâm chiếm vùng đất xung quanh họ và mang đến sự hỗn loạn cho cuộc sống vốn dĩ yên bình ở nơi đây. Astérix - người chiến binh Gô-loa bé nhỏ, nhưng có võ, cùng chàng mập ngây thơ Obelix sẽ dẫn dắt mọi người vào một kháng chiến đầy mới lạ, căng thẳng và hài hước.

 "Cặp đôi thần kỳ" trong bộ phim hoạt hình "hàng khủng" này.

“Astérix và vùng đất thần thánh” dài 85 phút, sản xuất năm 2014, do Louis Clichy và Alexandre Astier đạo diễn, không chỉ là bộ phim dành riêng cho trẻ em và từng đạt doanh thu khủng ngay khi công chiếu. Ra mắt vào cuối năm 2014 tại 696 rạp ở Pháp, bộ phim đã thu về 7.64 triệu USD trong tuần đầu tiên với gần 780.000 lượt xem và đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu tại nước này, vượt qua 2 bom tấn đình đám Hollywood lúc bấy giờ là “The Hunger Games” và “Interstellar”. Bộ phim cũng nhận được nhiều đánh giá cao từ giới phê bình điện ảnh.

Với “Astérix và vùng đất thần thánh”, khi được trình chiếu tại Hà Nội vào dịp nghỉ lễ sắp tới, bản lồng tiếng Việt và phụ đề tiếng Việt chỉ có duy nhất ở Trung tâm Văn hóa Pháp (24 Tràng Tiền). Hằng ngày, phim được chiếu từ 3 đến 4 buổi (14h, 16h, 18h, 20h) và khán giả có thể lựa chọn xem buổi có lồng tiếng Việt hoặc có phụ đề tiếng Việt. Lịch chiếu: Từ ngày 28.4 - 4.5 và các ngày 11, 12, 14, 15 và 17.5. Vé xem đồng hạng 60.000 đồng. Ngoài ra, bộ phim này có thể được trình chiếu theo yêu cầu của các cơ quan, đơn vị (liên hệ tại Phòng Nghe - Nhìn của Viện Pháp tại Việt Nam).