Được mệnh danh là “ốc đảo xanh kì diệu”, 25 Verde là một tòa nhà được bao phủ hoàn toàn bởi cây xanh, tọa lạc ngay giữa lòng thành phố văn minh tấp nập. 

 Tòa nhà mang tên 25 Verde tọa lạc giữa phố tấp nập

Tòa nhà được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Luciano Pia. Tên gọi “25 Verde” xuất phát từ địa chỉ thực tế số 25 Via Chiabrera và “verde” tiếng Ý nghĩa là màu xanh lá cây. Cây xanh được bố trí độc đáo và hợp lí xen kẽ bao phủ từ bên ngoài đến bên trong căn nhà khiến nó mang dáng vẻ vừa mộc mạc cổ kính, vừa tươi mới hiện đại.

Cây xanh bao quanh tòa nhà tạo cho nơi đây không gian xanh mát 

Hệ thống cây xanh trong tòa nhà ngoài tác dụng biến nơi đây trở thành “ốc đảo xanh mướt”, còn có khả năng phục vụ những mục đích rất thiết thực. Chúng có thể hấp thụ khoảng 200 nghìn lít khí thải độc hại từ phương tiện giao thông và biến chúng thành 150 nghìn lít khí oxy trong lành. Ngoài ra chúng còn tạo nên một môi trường sống hoàn hảo cho nơi đây bằng việc bảo vệ nội thất khỏi ánh sáng mặt trời vào mùa hè, hấp thụ nhiệt vào mùa đông…

Một góc xanh mát khác của tòa nhà 

25 Verde không chỉ là một tòa nhà nhiều cây xanh đơn thuần, nơi đây còn là “mái nhà” của đa dạng các loài thực vật, được đặt sinh sống ở trên tường, trên mái, trong sân, trên tầng thượng, dọc các lối đi và trong từng căn hộ. Có thể nói, đây không còn là một căn nhà cây nữa, mà là một khu rừng.

Đây được ví như một khu rừng với đa dạng thực vật tươi tốt 

Đối với phần còn lại của căn nhà cây, các hệ thống sưởi ấm và làm mát được trợ giúp bởi năng lượng địa nhiệt và cây xanh được tưới bằng hệ thống nước mưa tái chế.

 Cây xanh xuất hiện trong từng ngóc ngách tòa nhà

Đây trở thành địa điểm tham quan thú vị hay thậm chí sinh sống của những ai yêu cây xanh, thích hòa mình và đắm chìm trong không gian thiên nhiên xanh tươi hoang dã.

Bản vẽ phác thảo mặt tiền tòa nhà  

Một vài hình ảnh khác về tòa nhà 25 Verde:

 Toàn cảnh 25 Verde nhìn từ trên cao
 Lát cắt khác của "ốc đảo xanh kì diệu"
 Phía trong tòa nhà