1. Chè đậu đỏ nước cốt dừa:

Nguyên liệu:

- Đậu đỏ: 200g

- Hạt trân trâu: 20g

- Nước cốt dừa: 150ml

- Đường tùy khẩu vị, muối nửa thìa nhỏ, bột năng 1 thìa nhỏ

- Lạc rang vàng, giã nhỏ

Cách làm:

- Đậu đỏ đãi sạch, nhặt bỏ những hạt đậu xấu.

- Đổ nước lạnh ngập mặt đậu, ngâm qua đêm.

 

 

- Hôm sau xả lại nước cho sạch, đổ đậu vào nồi, thêm nước, đun đến khi ăn thử hạt đậu mềm, từ từ đổ đường vào. Đun sôi, lửa nhỏ để đậu thấm đường.

 

- Hạt trân trâu ngâm vào bát nước lạnh, ngâm từ 15 đến 20 phút đến khi nở hết.

- Sau khi đậu đã thấm đường, đổ từ từ hạt trân trâu vào nồi chè. Dùng muôi khuấy nhẹ tay để hạt đậu không bị vỡ, đun đến khi hạt trân trâu nổi trong là chín.

- Rồi bạn đổ nước cốt dừa, muối, đường, bột năng vào một nồi riêng, đun lửa nhỏ đến khi nước cốt dừa đặc lại.

 

- Khi ăn múc chè ra cốc hay ly, chan nước cốt dừa, thêm đá lạnh, rắc ít lạc lên bề mặt, trộn đều và thưởng thức.

2. Chè bí ngô đậu xanh nước cốt dừa:

Nguyên liệu:

- Bí ngô gọt vỏ: 200g

- Bột nếp: 200g

- Đường: 500g

- Đỗ xanh: 100g

- Hạt trân trâu: 200g

- Bột năng: 2 thìa cà phê

- Nước cốt dừa: 1/3 lọ

- Dừa nạo: 100g

- Vani: 2 ống

Cách làm:

- Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng vừa phải đem hấp (hoặc luộc) chín. Sau đó vớt ra đánh nhuyễn, trộn khoảng 200g đường. Để nguội rồi đổ bột nếp vào trộn đều.

 

 

- Khéo léo nặn thành những viên tròn vừa ăn, có thể cho nhân tùy thích vào bột bí đỏ như nhân đậu xanh, hạt sen hoặc hoa quả thái nhỏ.

- Đậu xanh đãi sạch, cho khoảng hơn một lít nước nấu đậu tơi.

- Đổ hạt trân châu vào nấu sôi, từ từ thả những viên bí đỏ đã nặn vào nồi chè, cho lượng đường vừa khẩu vị. Đun sôi liu riu thêm một lúc. Sau đó hòa thêm một ít bột năng cho nồi chè sánh hơn.

 

 

- Khi ăn múc ra cốc hoặc bát nhỏ, cho thêm 2 thìa nước cốt dừa và rắc dừa nạo lên trên, trộn đều và thưởng thức.

2 món chè này vừa thơm ngon, lại rất tốt cho sức khỏe, giúp bạn lấy lại sinh lực sau những giờ làm việc. Không những vậy nó còn có tác dụng làm đẹp da, chống lão hóa.