Chiều 8. 3,  UBND TP. Hội An đã tổ chức buổi họp báo trao đổi thêm thông tin về liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An- 2016,  lần đầu tiên tổ chức tại Hội An sắp tới.

Phát biểu tại buổi lễ,  ông Nguyễn Văn Sơn - PCT UBND TP.  Hội An,  Quảng Nam - cho biết:"  sự kiện lần này là dịp rất quan trọng để quảng bá hình ảnh về văn hóa và ẩm thực của Hội An  đến với du khách trong và ngoài nước.  Trong 7 tiêu chí đánh giá của du khách về Hội An,  thì ẩm thực được xếp ở vị trí  thứ 3 về hài lòng và yêu thích của du khách bao lâu qua.  Sự thành công của sự kiện lần này sẽ tiếp nối và phát triển hơn cho ẩm thực Hội An trong tương lai". 

Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An lần này là sáng kiến của chị Trịnh Diễm Vy- Giám đốc công ty tổ chức sự kiện ẩm thực và sự đóng góp của ông Keerthi,  đến từ Srilanka. 

Phát  biểu tại buổi lễ,  ông Keerthi cho biết:" Tôi ấn tượng với ẩm thực Việt Nam.  Món ăn Việt Nam là loại hình ẩm thực mà thế giới biến đến rất ngạc nhiên và khâm phục". 

Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An- 2016 sẽ diễn ra từ ngày 14- 20. 3 tại vườn tượng An Hội;  Khu phố cổ;  đường Nguyễn  Phúc Chu.  

 Sự kiện sẽ xuyên suốt gồm 3 hoạt động chính.  Đó là giao lưu kỹ thuật chế biến các món ăn.  12 đầu bếp đến từ 12 quốc gia trên thế giới sẽ chế biến các món ăn của đất nước mình tại 12 nhà hàng ở Hội An,  bằng  nguyên liệu của Hội An.  Toàn bộ nhà hàng sẽ thay đổi trang trí,  mở nhạc...  phù hợp văn hóa của đất nước các đầu bếp. 

Bên cạnh đó là hoạt động, giới thiệu sự kiện theo mô hình gala đường phố.  Trong đó sẽ chú trọng đến không gian diễn ra liên hoan theo chủ đề của đất nước có đầu bếp tham dự. Thường xuyên phát nhạc dân ca của quốc gia có 12 đầu bếp tham gia liên hoan. 

Ngoài ra,  liên hoa ẩm thực lần này sẽ tổ chức tiệc ẩm thực đường phố diễn ra tại vườn tượng An Hội,  nơi chế biến và trưng bày các món ăn của 12 đầu bếp đã thực hiện... 


clip tại buổi họp báo.