Vào chiều ngày hôm qua (6.1), chỉ vài giờ đồng hồ trước khi diễn ra đêm trao giải Bài hát của năm. Ca sỹ Uyên Linh cùng nhạc sỹ Lưu Thiên Hương đã bất ngờ bày tỏ quan điểm bất bình và cho rằng có nhiều sự khuất tất trong khâu bình chọn giữa ca khúc "Người hát tình ca" của Uyên Linh và "Chiếc khăn piêu" do Tùng Dương thể hiện.

Đại diện của nữ quán quân Idol cho rằng BTC đã cố tình "dìm hàng", chặn tin nhắn bình chọn của "Người hát tình ca", để đưa ca khúc "Chiếc khăn piêu" của Tùng Dương liên tục lên thứ hạng cao nhất.

Cũng trong chiều qua, BTC chương trình Bài hát yêu thích cũng đã đưa ra những con số và lời giải thích cụ thể về trường hợp của Uyên Linh. Mặc dù vậy lời giải đáp này dường như vẫn chưa thuyết phục được phía Uyên Linh, và vụ việc lùm xùm vừa qua cũng đã phần nào ảnh hưởng đến niềm tin của khán giả dành cho chương trình.

Là người đứng lên bục cao nhất để giành giải thưởng Bài hát của năm với trị giá 1 tỷ, Tùng Dương cho biết anh không biết về vụ tranh cãi vừa qua giữa Uyên Linh và BTC. Nhưng anh tuyệt đối tin tưởng và cho rằng không hề có khuất tất trong việc bình chọn bài hát, đặc biệt là 2 ca khúc "Chiếu khăn piêu" của anh và "Người hát tình ca" do Uyên Linh thể hiện.

- Cảm giác của anh ra sao sau khi giành giải Bài hát của năm với ca khúc "Chiếc khăn piêu"?

Tôi thực sự cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi đứng trên sân khấu nhận giải thưởng này. Điều duy nhất tôi có thể nói lúc này là lời cảm ơn chân thành nhất đến khán giả của mình. Những người đã lắng nghe và thường xuyên bình chọn cho ca khúc "Chiếc khăn piêu".

- Trước khi đêm trao giải Bài hát của năm được diễn ra, đại diện ca sỹ Uyên Linh đã lên tiếng cho rằng có nhiều điểm khuất tất trong khâu bình chọn, BTC cố tình “dìm hàng” Uyên Linh để ca khúc của anh vượt lên đứng đầu BXH. Anh nghĩ gì trước thông tin này?

Từ tối hôm trước tôi ngủ từ rất muộn, mãi đến chiều tối hôm 6.1 mới dậy và phải vội vàng chuẩn bị để tham gia đêm trao giải Bài hát yêu thích được diễn ra ngay sau đó.

Tôi vẫn chưa đọc báo ngày hôm qua và không biết có vụ căng thẳng nào xảy ra giữa bài hát của tôi và Uyên Linh.

Là người tham gia ứng cử trong chương trình, bản thân tôi không tin là có điều gì khuất tất hay gian lận trong khâu bình chọn cả. Có lẽ chỉ là sự hiểu làm nào đó, tôi nghĩ phía BTC sẽ có lời giải đáp thỏa đáng với Uyên Linh và khán giả.

- Liệu vụ tranh cãi này có ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa anh và Uyên Linh sau này không, sau khi nữ ca sỹ đàn em gây ra tranh cãi và ám chỉ lượt bình chọn ca khúc của anh có nhiều điều khuất tất?

Đối với tôi thì vẫn bình thường vì như đã nói ở trên, tôi không nghĩ chương trình có thể xảy ra điều gì sai sót trong khâu bình chọn vì mọi thứ đều được diễn ra và kiểm soát một cách minh bạch.

Trong trường hợp này, tôi cũng chỉ là người tham gia chương trình như Linh thôi. Còn vụ tranh cãi của Uyên Linh hiện đang là mâu thuẫn giữa cô ấy và ban tổ chức chứ không phải tôi. Vì vậy không có lý do gì để tôi giận hay làm ảnh hưởng đến mối quan hệ anh em thân thiết của cả hai.

- Anh có chia sẻ gì với đàn em Uyên Linh sau khi nhận giải thưởng và bản thân anh nghĩ thế nào về ca khúc Người hát tình ca của cô ấy?

Được vinh danh nhận giải Bài hát của năm, điều tôi muốn làm dĩ nhiên là chia sẻ niềm vui của mình với Uyên Linh và ekip thực hiện ca khúc "Người hát tình ca".

Riêng đối với tôi, "Người hát tình ca" là một ca khúc rất hay và được đông đảo công chúng yêu mến. Hy vọng bài hát này sẽ nhận được nhiều tình cảm từ khán giả và có sức sống lâu bền như "Chiếc khăn piêu".