Không chỉ hướng dẫn thí sinh thể hiện tốt nhất tinh thần trong những sáng tác của mình, Đức Trí còn trực tiếp đệm đàn và phối khí hoàn toàn những bài hát của anh để thí sinh tự do sáng tạo trong phần trình diễn của mình. Sự hỗ trợ nhiệt tình này khiến các thí sinh cảm thấy khá an tâm với bài vở trong đêm thi sắp tới.

Hướng dẫn tỉ mỉ cho các thí sinh.

Chia sẻ về cảm xúc khi chương trình lựa chọn là tác giả trong đêm thi thứ 6 này, anh chia sẻ: "Khi Ban tổ chức ngỏ ý tổ chức một đêm nhạc của tôi (cùng Lưu Thiên Hương), cảm giác đầu tiên của tôi là hơi băn khoăn vì bài hát của tôi là những bài không dành để đi thi dù tôi cũng có một số bài được các bạn lựa chọn đi thi để khoe giọng như Giận anh, Nắng có còn xuân....

Tuy nhiên khi nghe các bạn hát trong buổi tập vừa rồi tôi cảm thấy thú vị, một phần là vì tôi hơi "ngứa" nghề một chút khi phối khác lại hoàn toàn các bài hát của mình để phát huy đúng thế mạnh của các bạn. Tôi nghĩ đó cũng là một trải nghiệm để các bạn thử thách chính mình.

Tôi nghĩ để hát những bài hát của tôi, nên hát như những người không biết hát vì tôi viết bài hát cho tôi hát mà (cười) . Tôi là người hát đầu tiên, không phải là ca sỹ, không kỹ thuật nhưng cuối cùng cái quan trọng nhất là cảm xúc, từng câu chữ phải thể hiện hết được ý nghĩa của bài hát."

Gala 4 của Thần tượng Âm nhạc – Vietnam Idol 2012 được truyền hình trực tiếp vào lúc 20h thứ 6 ngày 16.11 trên VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam.