Sáng nay, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương cho biết, công an đang vào cuộc để xem xét lại toàn bộ vụ việc liên quan đến giải thưởng âm nhạc tiền tỉ tại chương trình ''Bài hát yêu thích''.
   
Cũng theo nhạc sĩ Lưu Thiên Hương, vì công an yêu cầu giữ bí mật nên nhạc sĩ không thể tiết lộ sự việc đang được điều tra đến đâu. Tác giả "Người hát tình ca" mong mỏi, mọi việc phải có lời giải thích rõ ràng để uy tín của nghệ sĩ được bảo vệ.

Trước thông tin cơ quan chức năng và công an đang vào cuộc điều tra những lùm xùm xoay quanh giải thưởng âm nhạc 1,3 tỉ đồng, NSƯT Huyền Thanh- Trưởng ban tổ chức chương trình- khẳng định không có chuyện này.

Giải thưởng âm nhạc giá trị 1,3 tỉ đồng dành cho "Bài hát của năm" tại sân chơi ''Bài hát yêu thích'' đã được trao cho nhạc sĩ Doãn Nho và ca sĩ Tùng Dương với "Chiếc khăn piêu" vào tối 6.1. Mặc dù giải thưởng đã có chủ, nhưng vẫn bị tố vì sự thiếu minh bạch trong việc bình chọn tin nhắn.

Theo đó, ngày 2.1, phía ca sĩ Uyên Linh và Lưu Thiên Hương đã gửi đơn khiếu nại đến BTC chương trình ''Bài hát yêu thích'', yêu cầu giải đáp những nghi vấn liên quan đến việc khá nhiều tin nhắn bình chọn cho ''Người hát tình ca'' bị hủy.

Trong đơn khiếu nại, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương và ca sĩ Uyên Linh tỏ thái độ bức xúc khi BTC từ chối cho xem cụ thể lượng tin nhắn bị trừ của cả hai ca khúc "Chiếc khăn piêu" và "Người hát tình ca".

Dù phía BTC chương trình đã gửi công văn trả lời khá chi tiết, nhưng vẫn không làm dịu những bức xúc, nghi vấn của êkíp thực hiện ''Người hát tình ca''.

Sau một năm khởi động, ''Bài hát yêu thích'' đã gặp không ít rắc rối xung quanh việc bầu chọn bằng tin nhắn.

Tháng 3.2012, cho rằng kết quả của ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh có sự can thiệp của sim rác, BTC không tính 1.412 phiếu bầu cho ca khúc "Sẽ mãi yêu anh" do cô thể hiện. Vì bức xúc, nữ ca sĩ này đã rút khỏi cuộc chơi.

Tương tự, tháng 11.2012, ca sĩ Dương Quốc Hưng cũng gửi công văn đến báo chí, bày tỏ bức xúc trước việc bị BTC hủy hơn 10 nghìn tin nhắn cho ca khúc ''Nhan sắc'' vì bị cho là tin nhắn ảo.

Nam ca sĩ này cũng xin rút khỏi cuộc bình chọn ''Bài hát yêu thích'' vì không có lời giải thích rõ ràng từ phía BTC chương trình.