Trong tất cả những người thầy của Vietnam Idol 2012, ca sĩ Nam Khánh là người gần gũi và gắn bó với các bạn thí sinh nhất từ đầu cuộc thi.

Bảo Trâm chia sẻ: "Với một người chưa được học thanh nhạc như Trâm thì những lời dạy của thầy Nam Khánh, Trâm luôn tiếp thu và tập luyện chuyên cần. Trâm nhớ hồi mới vào cuộc thi, mình còn bỡ ngỡ biết chừng nào, nhờ thầy chỉ dẫn mà Trâm đã cảm thấy tự tin hơn vì đã biết cách lấy hơi và không để những lỗi kỹ thuật đáng tiếc xảy ra nữa".

Hoàng Quyên cho biết: "Giám đốc âm nhạc Huy Tuấn cũng là "người thầy" mà Quyên và các bạn thí sinh khác vô cùng may mắn được làm việc chung. Nhạc sĩ Huy Tuấn từng là nhà sản xuất cho nhiều ca sĩ thành danh và khi được tham gia cuộc thi này, anh đã dạy cho mình rất nhiều điều trong nghề, điều đó không chỉ có ích cho cuộc thi này mà còn là hành trang theo mình sau này".

Ya Suy tâm sự: "Mình rất biết ơn nhạc sĩ Quốc Trung- người đã tiếp niềm đam mê âm nhạc khi trao tấm vé vàng cho mình. Mình trân trọng sự hỗ trợ, đóng góp hết mình của chị Mỹ Tâm, anh Quang Dũng, anh Huy Tuấn. Mình cảm phục tiếng đàn piano của anh Lý Huỳnh Long... Họ là những người thầy, người cô trong cuộc thi mà mình sẽ không bao giờ quên... ".