Chọn một ca khúc khá an toàn để sing-off, tuy nhiên, có vẻ như đây chưa phải là quyết định sáng suốt của Anh Quân.

Nhạc sĩ Quốc Trung nhận xét: "Bài hát này thể hiện rõ một điều là em có khả năng làm được, em có giọng hát, em có năng khiếu, em có thể hát chuẩn cao độ, có thể hát tình cảm, có thể em thiếu một chút kinh nghiệm, chưa đủ bản lĩnh nên bị rơi mất những khả năng của em đi, nhưng em có khả năng thể hiện tình cảm và kỹ thuật". Mặc dù nhạc sĩ Quang Dũng khẳng định: "Tôi đồng ý giữ em" nhưng ca sĩ Mỹ Tâm nhận xét thẳng thắn: "Bài hát vừa rồi chị thấy cũng bình thường, chị cảm nhận được em có thể làm hơn như vậy nữa. Đó là vấn đề của em, em có thể làm tốt hơn mà sao em lại cứ chọn cách an toàn như vậy?"

Anh Quân đã phải dừng cuộc chơi.

Sau khi hội ý, nhạc sĩ Quốc Trung đã đại diện giám khảo để chia tay Anh Quân tại vòng Gala 4.

Chia sẻ sau đêm công bố kết quả này, Anh Quân cho biết: "Mình đã có những ngày tháng được sống với niềm đam mê âm nhạc, được làm việc với một ekip chuyên nghiệp, từ đó mình đã học hỏi được nhiều điều, đó là hành trang quý báu trên con đường âm nhạc sắp tới". Anh Quân còn gửi lời nhắn đặc biệt đến người bạn thân Ya Suy và động viên bạn hãy chơi hết mình.

Dự định sau khi rời cuộc thi, Anh Quân sẽ bắt tay thực hiện một single để gửi tặng khán giả thay cho lời cảm ơn chân thành nhất.

Gala 5 tiếp nối chuỗi đêm thi hát nhạc tác giả sẽ là cuộc tranh tài của 6 thí sinh trong những ca khúc của hai nhạc sĩ Võ Thiện Thanh và Anh Quân. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp vào lúc 20h00, thứ 6 ngày 30.11 trên VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam.