Hoạt động này nằm trong khuôn khổ “Tháng âm nhạc Italia” tại VN nhân kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Nghệ sĩ Andrea Griminelli

Andrea Griminelli đã từng biểu diễn tại VN năm 2008 trong chương trình hoà nhạc Toyota danh tiếng. Năm 1984, khi mới 25 tuổi, anh được Luciano Pavarotti mời biểu diễn tại buổi hoà nhạc nổi tiếng tại Madison Square Garden ở New York. Đó là sự khởi đầu của một sự hợp tác lâu dài và thân tình với ca sĩ giọng nam cao nổi tiếng và đã để lại những buổi biểu diễn không thể quên ở Hyde Park - London, Central Park - New York, tháp Eiffel – Paris và Quảng trường Đỏ - Mátxcơva.

Griminelli đã lưu diễn rất nhiều nơi trên thế giới và đã tham gia buổi hoà nhạc cho lễ bế mạc World Cup 2010 tại Nam Phi. Trong chuyến lưu diễn Châu Á 2010, anh sẽ có các buổi hoà nhạc tại Tokyo, Seoul, Hồng Kông, Đài Loan, Singapore.

Lim Yan bắt đầu chơi piano khi mới 5 tuổi và anh đã hoàn thành việc tu nghiệp của mình tại Anh. Trở về nước, Lim Yan biểu diễn trong Dàn nhạc Giao hưởng Singapore với các tác phẩm như “Piano Concerto” của Grieg’s, “Rhapsody on a Theme of Paganini” của Rachmaninov và “Choral Fantasy” của Beethoven. Tháng 10.2006, Lim Yan vinh dự được nhận giải thưởng Young Artist Award (giải Nghệ sĩ trẻ) của Hội đồng Nghệ thuật quốc gia.

K.A