Sau 2 vòng liveshow, Giọng hát Việt – Liveshow 3 The Voice 2013 tối 13.10.2013 là đêm công bố kết quả những thí sinh nào được đi tiếp và 4 thí sinh phải chia tay chương trình. Trong đó, 2 thí sinh mỗi đội có bình chọn của khán giả cao nhất và 1 thí sinh do HLV chọn sẽ đi tiếp vào liveshow 4 ngày 20.10.2013, 2 thí sinh còn lại của mỗi đội sẽ hát sing-off và HLV sẽ đưa ra quyết định chọn 1 người cuối cùng.
4 HLV cùng các học trò của mình đã mở màn đêm liveshow 3 với Liên khúc "Hò kéo pháo - chiến thắng Điện Biên" tri ân Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Sau liên khúc mở màn đầy xúc động, thời khắc quan trọng của đêm công bố kết quả đã đến. Đêm nay, một trận chiến mới sẽ bắt đầu. Những thí sinh của HLV Mỹ Linh và ĐVH là những thí sinh được biết kết quả đầu tiên.

Hoàng Tôn là người cầm tấm vé đầu tiên bước tiếp cùng ngôi nhà chung The Voice 2013 với lượng tin nhắn bình chọn từ khán giả cao nhất: 38,63%. Người tiếp theo là cô gái sinh đẹp Dương Hoàng Yến với lượng tin nhắn bình chọn không thua kém là bao: 35,36%. Người cuối cùng may mắn được HLV Mỹ Linh dành tấm vé an toàn đó là Thái Quang.
Công bố kết quả bình chọn từ khán giả.

Hai thí sinh của đội HLV Đàm Vĩnh Hưng đoạt được 2 tấm vé an toàn từ khán giả đó là Song Tú và Ngọc Trâm. Song Tú nhận được lượng tin nhắn từ khán cao nhất: 31,88% và Ngọc Trâm bám sát nút với 30,16%.  Người còn lại được HLV Đàm Vĩnh Hưng ưu ái trao tấm vé đi tiếp là Thảo My.

Công bố kết quả bình chọn khán giả.

Ở đội Hồng Nhung, không nằm ngoài dự đoán, cô gái cá tính cũng là một nhạc sĩ đầy sức trẻ Cát Tường là người dành được số phiếu bình chọn cao nhất từ khán giả: 38,67%. Tiếp theo là Hà Linh – cô gái đến từ Hà Nội với lượng phiếu bầu chọn là: 23,64%. Người được HLV Hồng Nhung ưu ái còn lại đó là cô gái có giọng hát trong trẻo, khuôn mặt ngây thơ đáng yêu Âu Bảo Ngân.

Đội cuối cùng biết kết quả đó là đội HLV Quốc Trung. Hai thí sinh cuối cùng nhận được tấm vé an toàn từ lượng phiếu bầu bình chọn từ khán giả đó là Hà My (36,6% lượng phiếu bầu) và Khánh Duy (25,6% lượng phiếu bầu). HLV Quốc Trung cho biết anh không hài lòng với những gì các học trò của mình đã thể hiện trong 2 đêm liveshow: “Các em chưa làm được những gì tôi muốn. Nhưng có một bạn khá thành công, không kém so với Khánh Duy và Hà My, đó là Thái Châu”. Và Thái Châu chính là người cuối cùng may mắn nhận tấm vé an toàn để đi tiếp chặng đường Giọng hát Việt 2013.

Không nhận được tấm vé an toàn không có nghĩa là cơ hội đi tiếp đã hết. Những thí sinh còn lại vẫn còn cơ hội. 2 thí sinh còn lại của mỗi đội sẽ hát sing-off và HLV sẽ đưa ra quyết định chọn 1 người cuối cùng.

Hai thí sinh đầu tiên bước vào vòng sing-off đó là hai thí sinh của đội HLV Mỹ Linh: Huyền My và Diễm Hương. Huyền My lựa chọn ca khúc “Giấc mơ mang tên mình” còn Diễm Hương chọn bài hát tiếng Anh “Still loving you”. Trong điều kiện sức khỏe không tốt nhưng Huyền My đã cố gắng hết mình, còn Diễm Hương, đúng như trước đó cô chia sẻ, cô là người luôn cân đối được cảm xúc. Có thể tính cách này đã mang lại chiến thắng cho Diễm Hương. Một chiến thắng mà chính bản thân HLV của cô là Mỹ Linh cũng phải bất ngờ khi lựa chọn.

Phần thể hiện của Diễm Hương.

Hai thí sinh của đội HLV Đàm Vĩnh Hưng hát đấu hôm nay là hai thí sinh nam: Văn Viết với “Đổi thay – Holiday” và Minh Sang lựa chọn bài hát “Chạy tìm lá non”. Trong đêm thi này, không có phần nhận xét của HLV đối với từng thí sinh, song HLV Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ, anh đã nhận thấy từng ưu – khuyết điểm của hai học trò của mình. Và một lần nữa, hai em đã khiến anh lâm vào tình thế khó xử, rất khó khăn để lựa chọn. Nhưng đã là cuộc thi, anh phải chấp nhận. Người được HLV Đàm Vĩnh Hưng trao vé đi tiếp cùng anh sau khi trải qua vòng đấu sing-off đó là Minh Sang.

Minh Sang.

Không nằm ngoài dự đoán, ở đội của HLV Quốc Trung, Hoàng Phúc với tuổi đời còn quá non nớt (17 tuổi), phong cách còn dụt dè, thiếu chuyên nghiệp đã phải nhường bước cho Đinh Thị My Hoàn.
My Hoàn

Cuối cùng là đội HLV Hồng Nhung, sự ngang sức, ngang tài của hai chàng trai cũng đã gây khó cho HLV xinh đẹp. Cuối cùng thì Thành Nam - chàng kỹ sư sở hữu chất giọng khá đặc biệt, âm vực rộng đã được HLV Hồng Nhung dành tấm vé “vớt” cuối cùng.
Thành Nam

Bên cạnh những kịch tính và gay cấn của đêm Liveshow 3 loại trực tiếp, chương trình cũng mang một món quà bất ngờ dành tặng cho khán giả. Đó là sự xuất hiện của Leanne Mitchell - quán quân The Voice Anh Quốc mùa đầu tiên trên sân khấu Giọng hát Việt 2013 với tư cách khách mời.


Ngoài bài hát đình đám “You an I” do Leanne Mitchell cùng top 20 Giọng hát Việt 2013 thể hiện đã khuấy động cả sân khấu, cô còn song ca ca khúc “Run to you” cùng Hương Tràm - quán quân Giọng hát Việt mùa đầu tiên. Leanne Mitchell không chỉ sở hữu giọng ca thiên thần mà còn có khả năng viết nhạc và chơi piano, organ. Cô tỏa sáng trên sân khấu không phải bởi hình thức bên ngoài mà bằng tiếng hát và bằng trái tim hết mình vì âm nhạc.