Dù đứng đầu bình chọn qua mạng nhưng Hương Giang vẫn rơi vào nhóm ba người cuối, tính theo số vote từ tổng đài.

Ở đêm Gala thứ ba, thí sinh chuyển giới chọn ca khúc nhạc Hàn Tell me your wish trình diễn. Ca khúc hit của nhóm SNSD cùng những chuyển động cơ thể rất quyến rũ của Hương Giang đã hâm nóng sân khấu Vietnam Idol (xem clip). Tuy nhiên, cô lộ rõ chất giọng yếu trong tiết mục này. Đạo diễn Quang Dũng thẳng thắn nhận xét: "Tôi cảm nhận được ngôn ngữ hình thể nhiều hơn là ngôn ngữ tiếng Hàn".

Trước khi nghe công bố kết quả, Hương Giang chia sẻ: "Tôi rất buồn khi đứng trong nhóm nguy hiểm nhưng tôi đã chuẩn bị tinh thần trước rồi. Tôi và Hồng Phước là bạn thân nên ai bị loại cũng buồn".

Hồng Phước hát sing-off

Sau khi MC công bố người phải dừng cuộc chơi là Hồng Phước, Hương Giang bật khóc. Mỹ Tâm bày tỏ sự tiếc nuối khi tuần trước cô không kêu gọi khán giả bình chọn cho anh.

Hồng Phước phải hát một ca khúc để giành lấy vé vớt từ ban giám khảo. Nam thí sinh chọn bài hát Chính là em do chính anh viết. Lần đầu tiên anh thể hiện khả năng sáng tác trên sân khấu. Mỹ Tâm cho rằng, anh trình diễn rất tốt. Nhưng cuối cùng, Hồng Phước không thuyết phục được ba vị giám khảo dùng quyền cứu thí sinh. Nam thí sinh bày tỏ, anh chọn bài hát này để tặng cho Hương Giang, ban giám khảo và khán giả.

Trước khi đến với thời khắc quan trọng của đêm công bố kết quả Gala ba, khán giả thưởng thức màn trình diễn sôi động của ca sĩ Mỹ Tâm trong ca khúc mới nhất Trắng đen. Cả sân khấu bùng nổ bởi màn trình diễn mạnh mẽ cá tính của Mỹ Tâm. Hai giám khảo Quang Dũng và Quốc Trung đội tóc giả ngồi chen giữa khán giả để cổ vũ cô. Uyên Linh xuất hiện đầy cá tính với ca khúc nổi tiếng của Lady Gaga mang tên Born this way. Quán quân Vietnam Idol 2010 bày tỏ cảm giác xúc động khi chia sẻ kỷ niệm cũ và nhắc lại lời khuyên mà Quang Dũng đã dành cho cô trong đêm thi tiếng Anh của mùa Idol trước.

Tám thí sinh Vietnam Idol cũng có màn chào khán giả ấn tượng với Rain over me cùng màn đọc rap sôi động do Bảo Trâm thể hiện.

Đêm Gala thứ tư chủ đề "Đêm của tác giả" với những tác phẩm của hai nhạc sĩ Đức Trí và Lưu Hương Giang, diễn ra lúc 20h ngày 16.11, truyền hình trực tiếp trên VTV3.