Sở dĩ như vậy, vì nhiều người cho rằng, những gương mặt nổi trội đã bị loại từ từ. Hoặc ít ra, những gương mặt khá xuất thần trong đêm bán kết cũng đã bị loại. Đó là trường hợp Trúc Nhân với khả năng “làm nổi da gà”  khi hát  dân ca đương đại và Đồng Lan với khả năng sáng tác, biểu diễn lột xác trong ca khúc “Sợ chết”. Nói cho đúng hơn, chỉ trong đêm bán kết, họ mới thực sự lột tả hết thần bài hát và cá tính âm nhạc của mình, nhưng lại bị huấn luyện viên (HLV) loại (trường hợp Trúc Nhân) hay không đủ lá phiếu bình chọn của khán giả (Đồng Lan). Nhiều người cho rằng, việc Đồng Lan ra đi coi như chấm hết “nhân vật” dính scandal cuối cùng trong việc “thanh tẩy” những lùm xùm của Giọng hát Việt.

Ở hai đội của Trần Lập và Đàm Vĩnh Hưng, Kiên Giang hầu như một màu với sở trường opera-rock và Xuân Nghi càng ngày càng giảm sút phong độ, thì với cả hai thí sinh này, cơ hội chiến thắng không nhiều.  Như vậy,  thế cân bằng và cuộc tranh giành ngôi vị quán quân Giọng hát Việt vào đêm 13.1 tới sẽ thuộc về Hương Tràm và Đinh Hương.

Cả hai cô gái trẻ này đều hát tiếng Anh khá hay, đều có phong cách riêng và đẩy cảm xúc tới độ trong những ca khúc mình trình bày. Đinh Hương có vẻ có cá tính hơn với những giây phút bùng nổ trên sân khấu, tuy cảm xúc đó đôi khi hơi cường điệu ở từng cách gằn giọng, nhả chữ. Tuy nhiên, cô luôn gây bất ngờ trong mỗi vòng thi. Còn Hương Tràm, ngoài giọng hát đẹp, trong sáng, cô gái trẻ này còn có những giây phút thăng hoa trong bài hát. Chiến thắng của một trong hai người còn tùy thuộc vào tài của HLV. Trong trường hợp này, HLV Thu Minh  dường như có ưu thế hơn Hồ Ngọc Hà và rất có thể, Hương Tràm sẽ giành ngôi vị quán quân xứng đáng. Bởi từ trước đến nay, phong độ của cô rất ổn định và cố không bị một màu trong những bản ballad ngọt ngào.

Dẫu thế, cũng nên chú ý đến phần bình chọn của khán giả, vì cả Đinh Hương và Hương Tràm cũng đều được đi tiếp nhờ sự hỗ trợ của các HLV, chứ không phải vì phần bầu chọn của khán giả. Và cơ hội cũng có thể được san cho cả 4, khi phần bình chọn của khán giả quyết định người chiến thắng.

Có một điều cần xem lại, là khi có sự tham gia của vị khách mời - á quân mùa đầu tiên cuộc thi The Voice Mỹ Dia Frampton - những bài hát cô thể hiện khá nhẹ nhàng, không quá lên gân như cách hát của các thí sinh Giọng hát Việt. Thế cho nên, nếu cứ say sưa chọn bài hát tiếng Anh, e rằng đẳng cấp của ca sĩ Giọng hát Việt cũng mới chỉ ở trong nước, chưa thể vươn ra khu vực. Nên tốt nhất, bài hát tiếng Việt trong vòng chung kết mới có thể “đánh dấu” ai là người xứng đáng nhất.