Dương nói lúc nhận giải xúc động quá nên anh đã quên không cảm ơn nhạc sỹ Nguyên Lê  Tùng Dương đã nhiều lần cộng tác với Nguyên Lê – nghệ sỹ nhạc jazz người Pháp gốc Việt,  người mà anh gọi là “Jazz man tuyệt vời”. Bản phối khí theo phong cách jazz  của Nguyên Lê đã đem lại màu sắc khác biệt cho một bài hát dù rất hay, nhưng đã thành quen thuộc và từng gắn với những tên tuổi đã trở thành biểu tượng như nghệ sỹ Kiều Hưng một thời. Ai đã từng nghe Kiều Hưng hát “Chiếc khăn piêu” đầy cảm xúc, thì giờ đây, một bản phối lạ tai trên nền nhạc mang âm hưởng dân ca Tây Bắc, cùng với giọng hát tinh tế của Tùng Dương trở thành sự khám phá mới mẻ và đầy thú vị.

Tùng Dương nói anh “thật hạnh phúc và hãnh diện” vì  bài hát “vẫn xuyên suốt chiều dài của đời sống - và vẫn luôn song hành với những giá trị mới”. Sự sáng tạo này đã khẳng định chỗ đứng của những bài hát cũ giữa những ồn ào của thị trường âm nhạc và gu âm nhạc nhiều thay đổi ngày nay. Dương viết: “Điều này làm Dương nhớ đến những thần tượng của mình khi họ cover lại những bài hát cũ và đã trở thành những hits bự và đã đạt giải Grammy như : I will always love you,Without you,The Power of love,... Những bài hát cũ sẽ luôn sống mãi”.
Tùng Dương (trái) và nhạc sĩ Doãn Nho trên sân khấu "Bài hát yêu thích".  Ảnh: VNE

Trên FB của Tùng Dương trước khi trao giải, rất nhiều bạn bè, người hâm mộ đã kêu gọi bỏ phiếu cho Tùng Dương. Một ngày trước đó, Dương cũng kể về sự ủng hộ của khán giả với anh: “Đi diễn ở Hải Dương về, thật vui vì công ty An Phát đã ủng hộ nhiệt tình ... Quà tặng cho mình là gần 2.000 tin nhắn của các anh chị công nhân dành cho Chiếc khăn Piêu ... Dương đã hát gần 10 bài và có cả bạn chuồn chuồn ớt Ngọc Khuê nữa ... Hát trong cái lạnh tím tái mà cả tập đoàn cty rất say sưa ... Vui vui vui !!!”  Câu chuyện này được Dương kể ra trước khi lùm xùm về vụ tin nhắn bầu chọn được báo chí đăng tải.

Điều lệ của “Bài hát yêu thích” có nhấn mạnh đến tính minh bạch của giải thưởng. Trang web của chương trình nêu rõ: “Hàng tháng tháng, kết quả và danh sách bài hát được đề cử và lựa chọn vào biểu diễn trong chương trình truyền hình trực tiếp, cũng như bảng xếp hạng được tổng hợp từ kết quả bình chọn của Hội đồng bình chọn, tin nhắn, lượt nghe và xem trên website đều được kiểm toán bởi công ty kiểm toán quốc tế Deloitte.”
Tùng Dương sẽ nhận giải hàng trăm triệu bằng đồ gia dụng, điện lạnh

Liên quan đến  giải thưởng 1,3 tỷ đồng cho người thể hiện và người sáng tác  mà các trang mạng thường nhấn mạnh, thật ra truyền thông có vẻ cố tình bỏ qua việc giá trị tiền mặt của giải thưởng chỉ là 300 triệu đồng. Sau đó, theo điều lệ của giải, một nửa số tiền mặt đó được đóng góp cho trẻ em nghèo miền núi phía bắc. 1 tỷ đồng còn lại, những người chiến thắng sẽ nhận dưới các dạng  sản phẩm điện tử, điện lạnh, đồ gia dụng, dụng cụ gia đình, cửa sổ, thẻ thanh toán của các nhà tài trợ…