Theo thống kê trong cuộc khảo sát này, cơ hội đăng quang giữa Hoàng Quyên và Ya Suy chia đều cho nhau và thật khó để dự đoán được thí sinh nào sẽ hát bài hát chiến thắng trong đêm sắp tới.

Quốc Thiên (Thần tượng âm nhạc 2008)
: "Trong đêm chung kết vừa rồi, khán giả đã đánh giá Hoàng Quyên trình diễn thuyết phục hơn nhưng Thiên thấy khán giả có vẻ ủng hộ Ya Suy nhiều hơn. Thiên xin dự đoán 50/50 cho cả hai bạn. Đến bây giờ cũng chưa nói được điều gì vì một bạn nổi bật về phần trình diễn, một bạn được nhiều fan ủng hộ. Nhưng Thiên hi vọng trong đêm thi sắp tới, Ya Suy phải tập luyện thật kĩ để thuyết phục khán giả và tạo thế cân bằng với Hoàng Quyên, đấy sẽ là một kết thúc tuyệt đẹp cho Vietnam Idol 2012".

Thanh Duy (Thí sinh về nhì tại Vietnam Idol 2008): "Từng là thí sinh của Vietnam Idol, cũng đứng ở vị trí top 2; Duy hiểu cảm giác mà Hoàng Quyên và Ya Suy đang trải qua. Chắc chắn các bạn đang đứng trước nhiều áp lực. Do đó, Duy đã có dự đoán cho riêng mình nhưng sẽ giữ cho một mình Duy biết mà thôi. Duy không muốn những dự đoán vô tình mang đến những áp lực với họ. Duy chi muốn chia sẻ rằng bất cứ chuyện gì đều có thể xảy ra, nhất là ở truyền hình thực tế. Nên nếu khán giả thích ai thì hãy lấy điện thoại và nhắn tin ngay cho thí sinh mình yêu thích. Đừng chần chừ. Duy chúc Hoàng Quyên và Ya Suy sẽ có một cái đầu "tĩnh" để có thể tiến sâu, tiến xa hơn trên con đường dài sắp tới vì Thần tượng âm nhạc cũng chỉ là danh hiệu. Bước ra khỏi cuộc thi, các bạn không chỉ đối đầu với những thí sinh nữa mà sẽ gặp nhiều khó khăn và thử thách hơn".

Thảo My (Top 10 Vietnam Idol 2012): "Cá nhân My rất yêu thích giọng hát của chị Quyên, đây là giọng hát đặc biệt, dày và nội lực. Hơn nữa chị Quyên là người có tâm hồn nghệ sỹ và biết cách thể hiện tình cảm ca khúc để chạm đến trái tim khán giả. Nhưng hình tượng của anh Ya Suy lại gần gũi với số động khán giả hơn nên My thấy đây là một năm rất khó đoán được quán quân"

Ca sỹ Hà Okio: "Nếu kết quả bình chọn chính xác, tôi nghĩ Ya Suy sẽ là quán quân. Tôi nghĩ khán giả đang cần một thần tượng hát có tâm hồn và hát bản năng, họ muốn nhìn thấy mình trong đó và tôi nghĩ Ya Suy đáp ứng được những yếu tố đó".

Siêu mẫu Hoàng Yến: "Mình có theo dõi Vietnam Idol từ những ngày đầu và rất ấn tượng Hoàng Quyên. Quyên có chất giọng hay, lạ và feeling nhiều. Ya Suy có sự dễ thương, mộc mạc, hiền lành và lấy được tình cảm của khán giả. Nếu Ya Suy trở thành thần tượng thì đó chính là tình cảm của khán giả dành cho, nếu vậy thì Ya Suy sẽ phải cần cố gắng nhiều hơn nữa. Còn nếu Quyên thắng thì Yến sẽ rất vui. Hoàng Yến chúc Quyên sẽ thể hiện đúng bản lĩnh, Ya Suy phải tự tin hơn nữa trong đêm thi cuối cùng."