Ông Nguyễn Thành Nhân, Trưởng Phòng quản lý biểu diễn Cục nghệ thuật Biểu diễn xác nhận  thông tin Thanh tra Bộ đã xử phạt ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng 5 triệu đồng.

Trả lời báo chí về mức phạt ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ông Vũ Xuân Thành, Chánh Thanh tra Bộ VHTTDL lý giải, đây là mức phạt cao nhất cho hành vi phản cảm, trái với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam. Ông Thành cũng cho biết, sở dĩ không cấm Đàm Vĩnh Hưng biểu diễn vì điều đó không được ghi trong luật. Hành động viết tâm thư xin lỗi và tỏ ra ăn năn vì lỗi lầm cũng không làm giảm án phạt hành chính đối với Đàm Vĩnh Hưng.

Lá thư xin lỗi của Đàm Vĩnh Hưng

Tuy nhiên, với hành vi phản cảm, trái thuần phong mỹ tục của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, nhiều ý kiến vẫn cho rằng mức phạt này là quá nhẹ, cho dù hành vi đó vì mục đích từ thiện.

Sự việc ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng hôn môi sư thày tại đêm nhạc quyên góp từ thiện ngày 4.11 tại TP. Hồ Chí Minh đã gây ồn ào dư luận suốt tuần qua. Hai nhà sư nhận nụ hôn của Đàm Vĩnh Hưng đã nhận án phạt "biệt chúng" từ các chư tăng trong thời gian 3 tháng. Sau đó, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã viết thư gửi lời xin lỗi tới công chúng và các tăng ni, phật tử.

Một trong hai nhà sư đang chịu án "biệt chúng" cho biết: "Anh Hưng có nhắn tin xin lỗi tôi rồi nói đó là cái nạn lớn của mình thì mình phải chịu. Chuyện này không có gì là sắp đặt cả, chỉ là chuyện xảy ra ngoài ý muốn mà thôi. Nụ hôn khi ấy chỉ là tình cờ nhằm đáp lại mối thâm tình với nhau và kêu gọi từ thiện". Dự định sau thời gian biệt chúng, hai nhà sư sẽ đi làm từ thiện ở miền núi phía Bắc, đồng thời cầu mong mọi người sẽ tha thứ cho lỗi lầm của mình.