Theo đó, vị trí quán quân vẫn thuộc về “Chiếc khăn piêu” của nhạc sĩ Doãn Nho và ca sĩ Tùng Dương, với tỉ lệ bình chọn vượt trội so với vị trí tiếp theo (13,78% so với 8,33%).

Vị trí thứ hai là một bất ngờ của bảng xếp hạng tuần này thuộc về cái tên còn mới với công chúng - ca sĩ Nguyễn Minh Sang- với ca khúc “Xin em nụ cười”, trong khi tuần trước ca khúc này không có tên trong top 10.

Tiếp tục gây ấn tượng và chiếm cảm tình của khán giả dù đã sang tuần bình chọn thứ 53, “Người hát tình ca” chiếm vị trí thứ ba bảng xếp hạng với tỉ lệ phiếu bầu là 6,11% .

Trong bảng xếp hạng còn có 3 ca khúc của các liveshow trong năm 2012 là “Mưa xuân”, “Chuyện tình nhà thơ” và “Nhật ký của mẹ”. Các bài hát này lần lượt giữ vị trí 5,8 và 10. Trong khi “Mưa xuân” và “Chuyện tình nhà thơ” có phong độ khá thất thường, thì “Nhật ký của mẹ” chưa bao giờ hết hot trên BXH ''Bài hát yêu thích''.

Cùng với “Chiếc khăn piêu”, “Nhật ký của mẹ” đang là ca khúc có nhiều tháng đứng nhất bình chọn của nhóm khán giả đại diện (Hội đồng bình chọn) nhất (3 tháng) và liên tục đứng trong top các ca khúc được yêu thích nhất trên bảng xếp hạng.

Tuy tụt 4 bậc so với tuần trước, nhưng “Nhật ký của mẹ” chắc chắn sẽ có được chỗ đứng nhất định trong lòng người yêu nhạc ở mọi lứa tuổi khác nhau bởi nội dung ý nghĩa mà ca khúc này mang lại.

Ở vị trí thứ tư là “Hương ngọc lan” của nhạc sĩ Anh Quân và ca sĩ Kimmese. Dĩ nhiên, cũng không thể không kể đến Hoàng Touliver - người đã tạo ra bản phối rất xuất sắc này. Ở vị trí số 6 và tụt 2 bậc so với tuần trước là “Chợt thấy em khóc” với 4,10% bình chọn. 

Theo sát ngay sau đó là “Mùa cũ” của ca sĩ Mỹ Linh ở vị trí số 7. Đây là ca khúc nằm trong album đã từng gây “ầm ỹ” năm 2011 của ca sĩ Mỹ Linh - “Tóc ngắn Acoustic”. “Tóc ngắn Acoustic” là sản phầm đầu tiên tại Việt Nam được làm master một cách chuyên nghiệp đúng nghĩa tại Mỹ bởi chuyên viên âm thanh hàng đầu Hollywood Doug Sax.

Ban tổ chức chương trình cũng cho biết: Ở bảng đề cử cho liveshow tháng 2, “Nơi tình yêu bắt đầu” của Bùi Anh Tuấn đã đứng đầu lượt nghe cho liveshow chương trình ''Bài hát yêu thích''.

Với thành tích này, Bùi Anh Tuấn đang nắm chắc một suất diễn trong Liveshow tháng tới. “Nơi tình yêu bắt đầu” đã từng được Phương Anh Idol biểu diễn trong liveshow tháng 10.2012.

Như vậy, lần đầu tiên trong bảng xếp hạng ''Bài hát yêu thích'' sẽ có một bài hát cùng tranh hạng với hai phiên bản cover của hai nghệ sĩ khác nhau. Liveshow chương trình ''Bài hát yêu thích'' sẽ diễn ra vào 3.2 tại Hà Nội.