Theo sát và đứng ngay ở vị trí á quân chính là “Người hát tình ca”. Hai ca khúc này vừa có một cuộc cạnh tranh gay gắt trên chặng đường chinh phục giải thưởng “Bài hát của năm” và thậm chí đã dẫn đến việc NS Lưu Thiên Hương và ca sĩ Uyên Linh khiếu nại về kết quả bình chọn. Dường như vẫn chưa có một bài hát mới nào trong liveshow đầu tiên của năm 2013 đủ sức làm nguội hai bài hát hot nhất trên BXH ''Bài hát yêu thích'' (BHYT) năm 2012 này.

Đứng vị trí thứ ba là “Hương ngọc lan” của Kimmese và nhạc sĩ Anh Quân. Đây là thành tích tốt nhất của Kimmese trên BXH BHYT đến nay. Có vẻ như các ca khúc cũ được làm mới theo phong cách hiện đại hơn rất “được lòng” khán giả của BHYT. Chiếm vị trí thứ tư, đáng ngạc nhiên lại là Noo Phước Thịnh với “Chợt thấy em khóc”. Đây là lần thứ năm Noo Phước Thịnh có bài hát tham gia BXH BHYT và càng ngày anh càng có vị trí tốt hơn trên BXH.

Ở vị trí thứ năm là “Mùa cũ” của Mỹ Linh. Ở liveshow tháng 1, Mỹ Linh chứng tỏ đẳng cấp diva khi cô dễ dàng làm chủ sân khấu với giọng hát live đạt được mức độ gần như hoàn hảo trong studio. Vị trí số 6 là một thành tích đáng chúc mừng dành cho “Nhật ký của mẹ” của Hiền Thục và Nguyễn Văn Chung. Không ồn ào, nhưng “Nhật ký của mẹ” vẫn chứng tỏ được sức sống bền bỉ khi thường xuyên có mặt trong top 10 các ca khúc được yêu thích nhất trên BXH BHYT.

Một trong những phần biểu diễn thành công nhất trong liveshow vừa rồi chính là “Cần lắm” của Trà My Idol. Đây là ca khúc giữ vị trí số 7 của BXH Tuần 52. Bản thân “Cần lắm” đã là một ca khúc có phần lời sâu sắc và phải ngẫm nghĩ, chứ không đơn thuần là một ca khúc pop tình cảm. Cái bảng lảng trong cách hát của Trà My là thứ cô đã làm một cách kiên trì suốt 3-4 năm qua.

Ca khúc cũng nhận được rất nhiều lời khen của khách mời bình luận- thậm chí là “hoàn hảo, không có lỗi” như một khán giả nhận xét - “Đứng yên” của Thái Trinh đang ở vị trí số 8 BXH tuần này. Đây là thành tích đáng khích lệ của Thái Trinh ngay trong lần đầu tiên tham gia BXH BHYT. Vị trí số 9 của BXH tuần này cũng là một sự ghi nhận của những khán giả yêu thích dòng nhạc dân gian dành cho “Thương về xứ Nghệ” của Phương Thanh.

Đứng ở vị trí cuối cùng trong top 10 BXH tuần chính là phần biểu diễn có đông nghệ sĩ nhất trên sân khấu liveshow 1. 2013 – ca khúc “Cha” của của MTV, Karik, Võ Trọng Phúc, Duy Khiêm Ngố, nhóm The Zoo, Phúc Phạm.

Tính đến 17h chiều ngày 10.1, đã có 110 trong số 120 thành viên Hội đồng bình chọn trên cả nước gửi các bình chọn của mình về BTC chương trình BHYT. Kết quả này sẽ nắm giữ 60% quyền quyết định kết quả trong BXH, bên cạnh 20% của tin nhắn và 20% của lượt nghe trực tuyến.